Travel News:

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa

Bỏ túi những bằng

là một trong những phương tiện di chuyển vừa lại còn đỡ mệt mỏi nhất nữa chứ.

Quan trọng nhất là việc mua được vé đấy nhé. Nếu đã lên lịch cho một bằng , sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Việc sớm cũng sẽ giúp bạn tránh được tình huống xấu là lỡ do không mua được vé hoặc chỗ ngồi không như mong muốn.

Nếu bạn đi một nhóm nhiều người, việc sớm giúp các bạn được ngồi cùng một toa, tránh bị xé lẻ khiến mất vui.

Chỗ ngồi

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa
được coi là một trong những phương tiện di chuyển nhất.

Chỗ ngồi trên tàu thường phân ra các loại sau: ghế cứng, ghế cứng điều hòa, ghế mềm điều hòa, giường nằm. Mỗi hạng ghế ngồi sẽ có mức giá tương ứng. Cần nắm rõ quãng đường di chuyển để ghế ngồi phù hợp.

Giường nằm là tốt nhất cho dài. Nếu ngắn, đa phần chúng mình thường vé ngồi mềm, tuy nhiên cũng số bạn chọn ghế cứng vì chỗ ngồi rộng rãi hơn, không gò bó và đơn giản là tiết kiệm được túi tiền.

Thức ăn

Nếu như bạn giá rẻ sẽ không bao gồm các suất ăn trên tàu. Vậy với những chuyến dài, bạn có thể đến bếp ăn của tàu (thường là toa cuối cùng) để mua đồ ăn. Trên tàu cũng thường chế biến những nhanh hoặc đồ ăn sẵn như cháo, mì gói, khoai tây chiên, toàn món khoái khẩu của teen nhưng mà hương vị thường chưa thực sự hấp dẫn lắm.

Bạn cũng có thể mua đồ ăn tại điểm dừng ở các ga, tuy nhiên, chỉ nên mua ở các ga lớn, tránh lỡ tàu (các ga lớn, tàu sẽ dừng lâu hơn). Nếu muốn ăn ngon thì tốt nhất hãy chuẩn bị sẵn thức ăn đem theo.

Hành lý

Bạn sẽ phải di chuyển một quãng đường khá xa từ cổng vào đến , vì vậy hãy gói gém hành lý sao cho dễ dàng di chuyển. Nên mang hành lý gọn nhẹ để tiện cho việc di chuyển mà còn dễ bảo quản hành lý khi ngồi trên tàu.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Tốt nhất đồ dùng cá nhân nên để riêng vào một túi để tiện cho việc sử dụng khi cần, nhất là đi đường dài, cần lấy đồ ra để vệ sinh nữa chứ.

Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa
Hành lý mang theo nên gọn nhẹ.

Hãy chọn trang phục nhẹ nhàng, mềm, để có thể nằm ngủ mà không bị nhàu hoặc gây khó chịu. Mỗi , bạn nên để ra ngoài một chiếc khăn choàng, rất tiện lợi trong việc di chuyển khi bất chợt gặp thay đổi như lạnh đột ngột, bạn cũng có thể làm gối kê đầu ngủ, hay đắp trên người. Chọn khăn rực rỡ thì còn có thêm công dụng để pose hình cực nổi nữa chứ.

Di chuyển trên tàu

Dù là phương tiện di chuyển và dễ chịu, hơn đi ôtô nhưng bạn cũng không tránh khỏi những mỏi mệt, bức bối do việc ngồi quá lâu gây ra. Nếu dài, hãy tăng cường đi lại, bạn có thể ngắm cảnh được dọc đường hoặc làm quen được với một số người bạn mới đấy. Tuy nhiên cũng cần cảnh giác với những người có biểu hiện lạ nhé vì bạn sẽ chẳng thể biết được họ có nguy hiểm hay không.

Vệ sinh

Mỗi toa tàu thường chỉ nhà vệ sinh, số lượng ít mà người sử dụng lại nhiều nên không tránh khỏi những lúc “quá tải” hoặc hết nước. Hãy đặt đồng hồ báo thức để dậy sớm để đi vệ sinh hoặc đánh răng, bạn sẽ không phải chờ đợi. Lưu ý khi tàu dừng, hệ thống nhà vệ sinh trên tàu sẽ bị khóa cửa, bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh của ga dừng.

Khi tới những ga dọc đường, bạn nên cẩn thận với đồ lưu niệm hoặc đồ ăn, thức uống bán rong. Tốt nhất, bạn nên mua thức ăn hay nước uống, sản phẩm đóng hộp đã có tên tuổi, thương hiệu, còn hạn sử dụng.

Ione

Bài viết Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch bằng tàu hỏa ( http://dulich.nao.vn/bo-tui-nhung-kinh-nghiem-du-lich-bang-tau-hoa.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php