Travel News:

Biển trời hùng vĩ ở Phú Quý

trời hùng vĩ ở Phú Quý

Không như (), nhưng đảo Phú Quý () cũng là địa điểm được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là khách .

>

đón khách bằng thủy phi cơ

> Du ngoạn bãi đá 7 màu ở

Ngoài chi phí bình dân, cảnh quan nơi đây còn có những bãi xanh biếc, nguyên sơ, cùng núi non – trời hùng vĩ và những lịch sử đặc sắc.

Đúng như , Phú Quý được ban tặng nhiều hoang sơ, quyến rũ như vịnh Triều Dương, bãi Doi Dừa, bãi Nhỏ – gành Hang, hòn Tranh… Nổi bật nhất là vịnh Triều Dương với dải cát uốn cong hình chữ S.

Đảo Phú Quý, Bình Thuận
hoang sơ, trên đảo Phú Quý

Cát ở đây trắng mịn, màu nước xanh biếc và rợp bóng mát, rất thích hợp để tắm dã ngoại. Từ vịnh Triều Dương, đi tiếp sẽ tới bãi Nhỏ – gành Hang, là một hình lưỡi liềm nằm dưới chân núi hùng vĩ.

Tại đây, sẽ thấy những mẩu đá xù xì, cứng như thép vốn là sự kết tinh qua hàng trăm triệu năm từ quá trình phong hóa. Đặc biệt, dưới chân núi còn có những gành đá nham thạch giống như gành Đá Dĩa (tỉnh ), là dấu tích của những đợt phun trào . Theo các cư dân sống trên đảo, Phú Quý vốn là miệng đã ngưng từ lâu.

Đảo Phú Quý, Bình Thuận

Nước xanh trong

Điểm nhất ở Phú Quý hiện nay là ngọn trên thuộc xã Ngũ Phụng. này nằm ở độ 108 m trên và thuộc loại . Muốn chinh phục ngọn , phải leo qua hơn 120 bậc đá uốn lượn theo , dài khoảng 200 m.

Từ trên , có thể trọn vẹn toàn cảnh trên tiền tiêu này.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Ngày nay, đến với Phú Quý, không nên bỏ qua nhà máy điện gió, được xem là công trình điện gió trên đảo đầu tiên tại . Thực tế, tàu cập cảng, đã có thể thấy ba tuôcbin điện gió đang quay chầm chậm giống như một lời mời chào thân thiện đối với những vị khách từ đất liền ra đảo.

Đảo Phú Quý, Bình Thuận
Hoàng hôn trên đảo Phú Quý

khiêm tốn (16,4 km2), Phú Quý có đến gần 30 với nhiều loại hình tín ngưỡng khác nhau. Nổi bật nhất là tập tục, tín ngưỡng thờ cúng cá ông (cá voi) không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân xứ đảo. Bằng chứng là các kiến trúc về thờ thần trên đảo Phú Quý có tới gần 10 địa điểm.

Trong số đó, vạn An Thạnh (thuộc thôn Triều Dương, xã ) nổi bật với kiến trúc bề thế, được năm Tân Sửu (1781) để tôn thờ thần ( cung kính của người dân miền đối với cá voi).

Ngoài ra, vạn An Thạnh còn thờ các bậc tiền hiền, hậu hiền có công khẩn hoang, lập làng dựng vạn và cũng là nơi các nghi lễ liên quan đến phong tục tập quán, tín ngưỡng của ngư dân trên đảo. Đáng chú ý nhất, tại đây đang lưu giữ và thờ phụng trên 70 bộ xương cốt cá voi, cá heo và một số sắc phong do vua triều Nguyễn ban tặng. Mỗi bộ xương cá voi, cá heo khổng lồ sẽ gắn liền với câu chuyện ly kỳ để , khám phá.

Đảo Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu) cách khoảng 120 km về hướng đông nam.

Mỗi ngày chỉ chuyến tàu từ đất liền ra đảo, lúc 11h hoặc 12h tại cảng , do đó nên có mặt sớm tại cảng để mua vé, cũng như hỏi về ra đảo.

Từ Phú Quý mua vé về đất liền linh hoạt hơn, với 1-2 chuyến tàu mỗi ngày tùy theo khách.

Nguyệt Ánh

Bài viết Biển trời hùng vĩ ở Phú Quý ( http://dulich.nao.vn/bien-troi-hung-vi-o-phu-quy.html ) được bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php