Travel News:

Bí kíp tránh bị chặt chém khi ăn nhà hàng

Bí kíp tránh bị khi ăn

ý kiến trên mạng, giữ thói quen chụp lại menu và hóa đơn có thể giúp bạn thoát khỏi các tình huống mất tiền oan.

Khách luôn là “miếng mồi béo bở” cho các chủ cửa hàng, quán ăn tranh thủ” khách khi những người này không thực sự biết rõ về giá tiền cũng như chủng loại các sản phẩm. Cách đây ít lâu, một ở Vũng Tàu vừa bị đóng cửa, rút giấy phép vĩnh viễn vì thanh toán bằng thẻ tín dụng cho khách Nhật gấp 10 lần giá trị hóa đơn.

Dưới đây là các tuyệt chiêu giúp bạn giảm được tối thiểu các nguy cơ này, đặc biệt là khi đi dịp Tết, vốn dĩ rất đắt đỏ:

Trước khi đi:

Các phượt thủ sành sỏi luôn sử dụng các các thông tin trên mạng, diễn đàn trước khi quyết định chọn bất cứ một nào. Không chỉ quan tâm đến số điểm được đánh giá mà bạn nên bỏ chút đọc các nhận xét phía dưới. Tuy nhiên, việc này cũng mang tính chất tương đối bởi nhiều khi khen chưa chắc đã đúng hoặc phù hợp với mình, và chê thì chưa chắc đã dở. Trang web càng uy tín thì độ tin cậy càng . Tốt nhất vẫn là hỏi ý kiến người thật việc thật từ những bạn bè người thân từng .

Ngoài ra, một cách khác, bạn có thể hỏi trực tiếp viên hoặc khách sạn nơi bạn lưu trú chỉ giùm địa chỉ ngon tại địa phương đó. Ngon hay dở còn tùy vào khẩu vị của bạn, tuy nhiên, những địa chỉ do nhân viên khách sạn tư vấn thường khá an toàn về hầu bao với dân , tránh bị khi ăn

Khi ăn , ý kiến của những người đi trước rất có giá trị. Ảnh: Nguyên Chi
khuyến mại | Đặt vé giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Khi đi ăn:

Khi gọi món, nhớ xem kỹ giá tiền, nếu giá đắt hơn giá đã được mách nước thì nên hỏi rõ lý do: “Vì giá lại như vậy? Tôi được biết, giá chỉ khoảng ngần này…” để hy vọng có thể được giảm giá. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi kỹ về các phụ phí “trên trời” có bị tính kèm không như tiền ghế ngồi, tiền ô che nắng (nếu ngồi ngoài sân), tiền khăn giấy, thuế, phí phục vụ…

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Một thói quen được nhiều người sử dụng gần đây là luôn giữ thói quen chụp lại menu và hóa đơn thanh toán, phòng trường hợp có sự cố xảy ra. Những bức hình minh họa ít hay nhiều, ra sao có vẻ như vô nghĩa nhưng khi được sử dụng để đăng lên các diễn đàn trong tình huống bạn bị , nó lại có hiệu quả bất ngờ.

Khi thanh toán:

Tốt nhất là nên chọn những quán ăn hay cho phép thanh toán trước để bạn có thể yên tâm và không phải nín thở khi nhận hóa đơn.

Lúc thanh toán bằng tiền mặt, cần kiểm tra kỹ tiền thừa được trả lại. Khi đi nước ngoài, nhiều chủ có thể lợi dụng việc khách không thân thuộc với ngoại tệ mà đưa cho những tờ tiền giả, sờn hay rách.

Khi thanh toán bằng thẻ, hạn chế tối đa việc đưa thẻ của mình cho người khác quẹt và khuất tầm quan sát. Cố gắng quan sát kỹ nhưng thật lịch sự khi nhân viên quẹt thẻ của bạn. Đối chiếu giá tiền trên hóa đơn và số tiền bạn bị trừ có khớp nhau hay không. Việc này luôn luôn không thừa.

Trong tình huống xấu:

Khi bị hét giá quá lúc thanh toán tiền, bạn nên bình tĩnh xử lý tình huống, yêu cầu gặp chủ để đề nghị giải trình về điều bất thường. Mất bình tĩnh luôn khiến sự việc tồi tệ hơn, cố gắng ghi âm hay chụp hình cuộc nói chuyện này.

Trong tình huống không thể thương thuyết, bạn cần nhanh chóng đưa các bằng chứng cho cơ quan quản lý địa phương hoặc công an (khi số tiền bị lừa lớn) ngay khi có thể.

Ngôi sao/ lịch

Bài viết Bí kíp tránh bị chặt chém khi ăn nhà hàng ( http://dulich.nao.vn/bi-kip-tranh-bi-chat-chem-khi-an-nha-hang.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php