Travel News:

Bí ẩn về ngôi sao David trên bức tường than khóc ở Jerusalem

về David trên than khóc ở Jerusalem

khi tới thăm than khóc ở Jerusalem đều cố gắng chụp lại 6 cánh gắn trên đó. Đây chính là David – về quyền lực và bùa chú .
> Koh Lanta – mới cho người mê

> Đồi gió hú – nơi bi kịch còn khổ đau hơn Romeo và Juliet

đến các nước như , Mỹ thường thấy một 6 cánh xuất hiện trên đồ lưu niệm, , phim ảnh và thậm chí là một số địa danh như than khóc ở Jerusalem. Nhiều người biết rõ đây chính là David của người Do Thái, và cũng không ít người tò mò về thực sự của nó.

Bí ẩn về ngôi sao David trên bức tường than khóc ở Jerusalem
sao 6 cánh trên tường thành Jerusalem.

David (hay còn gọi là tấm khiên David) là một cổ xưa của người Do Thái, với hình 6 cánh do 2 hình tam giác lồng vào nhau. Nó được đặt tên theo vua David, vị vua thứ hai của người Isarel. Vị vua này cũng chính là cảm hứng để họa sĩ Michelangelo tạo nên bức tượng khỏa thân David danh bất hư truyền.

Theo nhà nghiên cứu Gershom Scholem, này xuất hiện vào thế kỷ 14 trong cộng đồng người Do Thái ở trung Âu. Đến thế kỷ 19, nó mới trở nên phổ biến và trở thành một trong những được biết đến nhiều nhất hiện nay. có thể nhìn thấy này tại nhiều nhà thờ của người Do Thái.

xuất hiện lần đầu trên văn tự Mezuzot – những luật lệ của đạo Do Thái thường được khắc trên trụ nhà, và qua các bùa chú trong văn tự cổ. với 2 tam giác lồng lên nhau cũng thường thấy trong Charmed – bộ phim nói về của Mỹ.

Theo các thầy , họ tin rằng 6 cánh này còn là một phong ấn đầy quyền lực. Con người khi đóng dấu này lên mình sẽ khiến ma quỷ sợ hãi tránh xa và hiện tượng quỷ ám sẽ không thể xuất hiện. Quan điểm này được dựa trên một về vua Solomon điều khiển thế lực hắc ám bằng một chiếc nhẫn có đặc biệt khắc tên của Chúa. Người ta tin rằng, chỉ duy nhất này mới có thể bảo vệ con người trước ma quỷ.

Bí ẩn về ngôi sao David trên bức tường than khóc ở Jerusalem

Theo một số nguồn dẫn, cổ xưa về 4 yếu tố Nước, Lửa, Gió, Đất cũng được vẽ từ các hình cơ bản trong 6 cánh này. Do đó, sao David mang ý nghĩa về sự hòa hợp của những yếu tố đối lập, cũng giống như Đức Vua – một chiến binh oai dũng và cũng là một nghệ sĩ khi chơi đàn hạc hay tuyệt.

Mặc dù là 6 cánh, sao David lại là cho số 7, bao gồm 6 mũi nhọn và phần . Trong đạo Do Thái, số 7 này rất có ý nghĩa. Đấng sáng thế đã tạo ra trong 6 ngày, cộng thêm thứ 7 để . Theo đó một tuần mới có 7 ngày, 6 ngày làm việc và . Cây chúc đài trong các đền thờ cổ cũng có 7 ngọn đèn dầu với 3 ngọn ở mỗi bên và 1 ngọn chính giữa.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Còn theo đạo phái Kabbalah, ngôi sao David cho 6 hướng và : trên, dưới, đông, tây, nam, bắc và . Các tín đồ của đạo này cũng coi trên là lá bùa hộ mạng.

Bí ẩn về ngôi sao David trên bức tường than khóc ở Jerusalem
Ngày nay, ngôi sao David trở thành một trong những phổ biến nhất của người Do Thái. Nó thậm chí còn có mặt trên quốc kỳ .

Ngôi sao David thường gắn liền với một không kém khác. Đó chính là ấn triện của vua Solomon, con trai vua David, cháu trai vua Saul. Ông là người đền thánh đầu tiên ở kinh thành Jerusalem. Một phần trong tên thành phố, Shalem được đặt theo tên vua Solomon. Ông cũng là người được Chúa ban tặng cho cả “sự khôn ngoan và trí tuệ”.

Có khá nhiều nói về ấn triện của vị vua này. Theo đó, đây là một chiếc nhẫn khắc triện. Ấn triện này dưới thuộc về mặt đất, bên trên chạm tới , là cho sự hòa hợp. Nó thể hiện trật tự vũ trụ và mối giữa trời đất cũng như các yếu tố của không khí và lửa.

Ngày nay khi đến than khóc ở Jerusalem, có thể tìm thấy những tảng đá được khắc hình 2 tam giác lồng vào nhau. Đó là hình dáng của ngôi sao David, còn theo đạo Hồi nó chính là ấn triện của vua Solomon. Nhiệm vụ của biểu tượng này chính là phong ấn bảo vệ thành phố khỏi những tai ương, sự quấy nhiễu của ma quỷ, đem lại .

Theo một số , ngôi sao David và ấn triện Solomon chính là một. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng, ấn triện của Solomon chính là ngôi sao 5 cánh, còn 6 cánh mới là ngôi sao David.

Đối với người Do Thái trên khắp , địa danh thiêng liêng nhất của họ là than khóc tại thành cổ Jerusalem ().

than khóc còn có tên là (Western Wall), do vua vào đầu thế kỷ 1. Sau trận chiến với quân La Mã, bị phá hủy và hiện nay chỉ còn một đoạn ngắn của tường thành.

Hơn 2.000 năm trôi qua kể từ ngày Chúa Jesus , các tín đồ từ trên vẫn đổ về đây để cầu nguyện. Người Do thái xưa và nay rất tôn sùng này vì đối với họ đây không chỉ là một lịch sử mà còn là . Ngày nay, than khóc rất rộng lớn, khang trang và thường xuyên có nhiều tới thăm viếng. Tại đây các tín đồ thường viết lời nguyện cầu trên một mảnh giấy và đặt vào một khe nhỏ nào đó trong .

Ngoài than khóc, Nhà thờ mộ chúa Holy Sepluche, đến thành cổ Jerusalem () thường đến thăm các lịch sử như đường chúa đi qua, đỉnh núi Ô liu, khảo cổ thành vua David… Mặc dù vẫn có xung đột với các nước láng giếng ở song mỗi năm nước này vẫn đón khoảng 3 triệu khách đến thăm những thánh tích của nhân loại tồn tại qua nhiều thế kỷ.

Theo Vnexpress

Bài viết Bí ẩn về ngôi sao David trên bức tường than khóc ở Jerusalem ( http://dulich.nao.vn/bi-an-ve-ngoi-sao-david-tren-buc-tuong-than-khoc-o-jerusalem.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php