Travel News:

Bánh ướt Phường Lang (Quảng Trị)

Nằm cách thị xã khoảng 10km về phía Đông, chợ , thuộc làng , huyện , tỉnh , là một điểm dừng chân của thực khách gần xa.

Ảnh: Tùng Lâm

Chợ từ lâu nay được biết đến với một rất đổi bình dân và dân dã nhưng lại đặc sắc mang tên . Nhiều thực khách truyền tai nhau rằng về mà chưa ăn thì thật là phí cả một chuyến đi.

được làm từ nguyên liệu chính là gạo. Gạo sau khi vo sạch sẽ được ngâm nước trong một đêm. Đến sáng sớm ngày hôm sau, thợ làm sẽ tiến hành công đoạn xay gạo thành bột nước, rồi mới tráng bánh trên hơi nước sôi. Công đoạn xay gạo thành bột nước trước đây được tiến hành thủ công, người thợ phải xay bằng tay với cối đá, ngày nay việc xay bột nước trở nên đơn giản hơn với các loại máy xay chuyên dụng. Để tráng bánh, thợ làm bánh dùng một miếng vải có độ dày vừa phải, tráng một lớp bột lên đó rồi để trên nồi hơi đậy nắp vung nồi lại chờ một lúc thì lấy bánh ra.

Bánh phải được tráng không quá dày mà cũng không được quá mỏng. Sau khi được tráng xong, bánh sẽ được xếp chồng lên nhau để phân phối cho các quán ăn hoặc mang ra chợ bán. Khi dùng bánh người bán sẽ tách bánh ra khỏi chồng và cuốn lại bày lên dĩa.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Tuy nhiên cái tạo nên đặc sắc của không chỉ nằm ở bánh mà còn nằm ở thịt heo luôc, rau sống và nước chấm ăn kèm.

Thịt heo sau khi luộc xong sẽ được xắt lát với tỷ lệ thịt – mở phù hợp, miếng thịt chắc mà mềm, phần thịt mỡ săn giòn, ăn không ngấy. Nước chấm ăn kèm thường là nước mắm được pha với nhiều nguyên liệu nhưng có hai thành phần không thể thiếu là tỏi và ớt trái tươi đã được dã nhuyễn. Nước chấm có thể được làm ngọt hay mặn tùy vào yêu cầu của thực khách. Rau sống ăn kèm với là những loại rau nhỏ có sẵn hầu hết ở các khu vườn của người dân địa phương.

Ăn đúng kiểu là phải vừa ăn còn thơm mùi gạo, vừa cái vị béo và thơm của thịt heo, vừa nhâm nhi cái vị tươi ngon của rau sống và vừa hít hà vì cái vị cay cửa ớt. Đó mới đúng vị của .

Pinterest

(Dulichbui.org)

Bài viết Bánh ướt Phường Lang (Quảng Trị) ( http://dulich.nao.vn/banh-uot-phuong-lang-quang-tri.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

One Response to "Bánh ướt Phường Lang (Quảng Trị)"

  1. Kim Cuong Le viết:

    xin tac gia viet lai bai nay giup vi sai dia danh

Leave a Reply

Submit Comment

css.php