Travel News:

Bánh canh bà Đợi lừng danh xứ Huế

bà Đợi lừng danh xứ Huế

bà Đợi chính vì muốn ăn phải…đợi khá lâu. Tuy vậy, sẽ không phải thất vọng khi này.
> Nóng trời thèm chén xu xoa

> Lẩu cá chẽm, món dân dã trên đảo

Huế là ẩm thực giá rẻ, trong đó không thể bỏ qua phổ biến trong mọi khung giờ, có mặt ở mọi góc phố. Nếu Nam Phổ gắn liền với truyền thống làng Nam Phổ, Hàn Thuyên nhắc đến con phố đèn dầu độc đáo thì bà Đợi cũng có riêng biệt với “thương hiệu” có tuổi đời hơn 30 năm.

Bánh canh bà Đợi lừng danh xứ Huế
Người Huế còn gọi bằng cái tên rất dân dã, thân thương: mụ Đợi.

Ban đầu khi một tô được bưng ra, có thể bạn sẽ ngỡ ngàng vì này trông quá đơn giản. Chỉ có chút sợi bánh, vài , vài miếng chả quế được đổ ngập nước dùng trong veo, hoàn toàn không có vẻ gì đậm đà như những điều người ta nói về ẩm thực Huế. Hãy tự mình làm cho tô bằng hành lá xắt nhỏ, muối, tiêu cùng ít ớt chưng đặc biệt của quán. Với những ai không quen ăn cay, hãy thận trọng khi nêm nếm bởi các món Huế đều với độ cay đầy thách thức. Việc có thể tự gia giảm các loại gia vị cho riêng mình khiến bà Đợi là sự sáng suốt của nhiều vốn chưa quen với khẩu vị .

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Nước dùng của bà Đợi ngọt thơm, ăn đến đâu vị ngọt của tôm thịt tươi ngon đến đấy, đến nỗi hiếm khi khách để dư nước như khi ăn nhiều món khác. Sợi bánh dai dai sền sệt nhờ tỷ lệ hòa bột chuẩn xác theo công thức gia truyền, sợi nào sợi nấy đều tăm tắp nhờ bột bánh cán mỏng, đều tay.

Trứng cút luộc sẵn dọn kèm , bạn có thể cho bao nhiêu vào tô tùy sở thích. Tuy nhiên, đừng quên gọi một bát trứng xổ – trứng cút chần trong nước dùng ngon ngọt và như tất cả những người sành ăn ở đây.

Mỗi tô trông qua không nhiều thấy chắc bụng ăn xong và đủ dinh dưỡng cho cả bữa lỡ hay bữa chính trong ngày.

Ban đầu chỉ là một quán nhỏ ven đường tại số 40 Đào Duy Anh, bà Đợi nay đã mở thêm cơ sở tại số 9 Nguyễn Trãi, 34 Ngô Gia Tự và thậm chí còn “đổ bộ” vào Đà Nẵng. Ở tất cả cơ sở của mình, bà Đợi đều giữ hình thức tự nêm nếm và để mức giá chỉ khoảng 20.000 đồng cho một tô .

Theo Vnexpress

Bài viết Bánh canh bà Đợi lừng danh xứ Huế ( http://dulich.nao.vn/banh-canh-ba-doi-lung-danh-xu-hue.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php