Travel News:

Bạn đã sẵn sàng tham gia ‘Ngày Hội Hoa Đào’ ở Mộc Châu?

Bạn đã sẵn sàng tham gia “ Hoa Đào” ở ?

Ngày 2 – 3/02/, huyện Vân Hồ, Hoa Đào’ hương sắc vùng các đến trong và ngoài nước.

Cận tết về đào nở

ngày hội hoa đào mộc châu

Cây đào vùng

tham gia Hoa Đào” được vào ngày 2-3/02/ (nhằm ngày 17-18/12 âm lịch), sẽ được về quá trình hình thành và phát triển của cây đào vùng , trên nền các huyện Vân Hồ. Cùng với đó, trong hai ngày còn có nhiều , văn nghệ đặc sắc phục vụ với chủ đề “Hương sắc vùng .  

Ngày hội hoa đào mộc châu
Những cây đào đẹp bên hiên nhà người đồng bào

: Kinh

Trong những ngày diễn ra , khách sẽ được của những rừng hoa đào phủ hồng khắp mọi nơi, từ trên đến hai bên đường và xen kẽ cả trong rừng hoa mận. Đồng thời, bạn có thể tha hồ “check-in” với những rừng đào trải dài tít tắp ở bản Lóng Luông, nơi nhiều hoa đào nhất Vân Hồ.

ngày hội hoa đào mộc châu tuyệt đẹp

Bạn cũng có thể mua đào về

Nếu chẳng may bạn “phải lòng” với mỏng mảnh mà của những cây đào vùng , thì hãy chọn mua những cành đào, cây đào thật đẹp mang về chuẩn bị để trang trí cho gia đình . Đặc biệt, ngày 3/2/ ban sẽ bán đấu giá 12 cây đào thế đẹp với đủ dáng, thế, nụ hoa, quả, nụ, lá dành cho những người yêu hoa.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

, văn nghệ, ẩm thực đặc sắc

múa khèn trong ngày hội hoa đào

Múa khèn trong Hoa Đào

Mua lịch vào dịp này, còn được các , trò chơi truyền thống của , người Dao, , như: rồng ấp trứng, múa khèn, đánh tu lu, ném pao, đẩy gậy, đu quay, bắn nỏ, chọi gà,…

Thịt hun khói Tây Bắc trong ngày hội hoa đào

Thịt hun khói

Đặc biệt, bạn còn được những của các sinh sống ở huyện Vân Hồ, như: thắng cố ngựa, bánh dày, mèn mén, lợn địa phương, thịt hun khói, gà ác, hạt bí, rượu ngô,… Ngoài ra, bạn còn có thể mua được các loại thuốc gia truyền của người đồng bào, cách người đồng bào rèn công cụ sản xuất, nấu rượu ngô,…

Cuộc thi giã bánh dày trong ngày hội hoa đào
giã bánh dày

Trong Hoa Đào” ở  bạn sẽ được các giã bánh giày, Chế biến mâm cỗ truyền thống của đồng bào các , đặc sắc. Trong đó, nổi bật nhất là tha khềnh được biểu diễn vào lễ khai mạc và bế mạc .

Theo Lịch

Bài viết Bạn đã sẵn sàng tham gia ‘Ngày Hội Hoa Đào’ ở Mộc Châu? ( http://dulich.nao.vn/ban-da-san-sang-tham-gia-ngay-hoi-hoa-dao-o-moc-chau.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php