Travel News:

Ẩm thực vỉa hè ở Hạ Long

Không chỉ trong các nhà hàng xa hoa với những đắt tiền mà khi Hạ Long  sẽ với những đường phố ngon không gì cưỡng nổi.

Còn gì tuyệt vời bằng khi được ngồi bên bờ Hạ Long (Quảng Ninh) ngắm hoàng hôn, ăn hải sản với giá cả cực bình dân và nhấm nháp một ly bia thật mát lạnh.

Hạ Long bởi nhiều nhà hàng hải sản cấp với những đặc sản hấp dẫn được chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, giá cả của chúng lại không hề dễ chịu chút nào. Nếu có dịp tới đây, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa thưởng thức những món khoái khẩu đó theo một cách khác là các quán nhậu hải sản vỉa hè.

ẩm thực vỉa hè ở Hạ Long

Hàng chục loại hải sản phong phú để thực khách chọn lựa. Nhậu hải sản vỉa hè không chỉ hấp dẫn mà còn được dân địa phương đặc biệt . Họ quen gọi là “bia hàu” bởi món tủ của các quán nhậu này thường là hàu sữa

Mỗi buổi chiều, những dãy phố trên bờ kè ven tràn ngập mùi hàu nướng, sò nướng thơm nức mũi, khiến khách qua đường không thể không dừng lại rút điện thoại mời bạn bè: “Bia hàu không?”.

 

Hàu nướng mỡ hành

Hầu nướng mỡ hành

Gọi là bình dân, bởi các món hải sản Hạ Long được ưa chuộng ở đây đều có giá cả chỉ từ 30.000 đồng đến 150.000 đồng một đĩa đầy đặn. Thực đơn rất phong phú với hàng chục loại hải sản, từ quen thuộc như hàu đá, sò huyết, sò đá, ốc hương, ốc điếu, ngao trắng,… cho đến những loại nghe tên đã thấy tò mò như cù kỳ, sam sam…

Sò huyết hấp sả ớt cay nồng

Sò huyết hấp sả ớt cay nồng

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Tất cả các loại hải sản ở đây đều còn tươi sống do được đánh bắt ngay trong ngày trên vịnh Hạ Long. Nhờ đó, thực khách nhìn tận mắt và bất cứ nào mà mình .

Với đặc thù vỉa hè nên hải sản cũng được chế biến khá đơn giản như nướng, luộc, hấp cho đến ăn sống kèm chanh, mù tạc. Tuy nhiên, chính sự đơn giản này lại giúp cho giữ được lại mùi vị đặc trưng và thơm ngon nhất.

Mực nướng

Mực nướng

Mỗi loại hải sản ở Hạ Long đều hương vị độc đáo khác nhau, kể cả những người sành ăn nhất cũng khó có thể đánh giá món nào hơn món nào.

Sò huyết tái đỏ au ngon ngọt, sam sam thịt trắng tinh vừa sần sật giòn giòn vừa dai dai lạ kỳ, lại còn những “nàng” ngao mát lành đậm đà. Bên cạnh đó là các loại ốc luộc chín tới, vừa mút chùn chụt vừa xuýt xoa vị nước chấm cay nồng thật thú vị. Điểm thêm vài ly bia cực ngấm, chẳng mấy chốc mà bạn quên cả đường về

ẩm thực vỉa hè Hạ Long

 

Ngoài vị ngọt đậm đà hương vị của cả và đặc biệt giàu chất dinh dưỡng, hải sản vỉa hè Hạ Long còn hấp dẫn bởi vô cùng thoáng mát. Khác hẳn với những hàng quán nhậu vỉa hè đông đúc, tới đây, bạn có thể hoàn toàn thư thái bởi sự mát mẻ khi chiều về, gió thổi lồng lộng, thậm chí có thể ngồi tới tận đêm khuya.

Các quán bia hàu quen thuộc ở Hạ Long đều không nằm sát khu . Dân nghiền hải sản thường tìm đến những dãy hàng vỉa hè quanh Bến Đoan hoặc ven hồ Ao Cá. Bạn có muốn cùng chúng tôi những vỉa hè này và đừng quên rủ rê bạn bè đánh chén một bữa khoái khẩu tại đây nhé!

(Blogdulich.vn)

Bài viết Ẩm thực vỉa hè ở Hạ Long ( http://dulich.nao.vn/am-thuc-via-he-o-ha-long.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Submit Comment

css.php