Travel News:

9 trải nghiệm độc đáo tại thành phố Ojiya – Niigata

Nếu bài viết hay – Like ủng hộ nhaFacebook0Twitter0Google+0Pinterest0

thanh-pho-Ojiya-nhat-ban

là một thành phố nhỏ tại tỉnh . Nơi đây chưa thu hút nhiều khách nên sẽ rất thú vị nếu bạn có cơ hội khám phá mảnh đất này. Với người Nhật thành phố gợi nhớ đến những con đẹp, hay những lễ hội pháo Bông đặc sắc diễn ra hàng năm, thu hút một lượng lớn du khách đổ về . Với tôi cơ hội được đến và tận hưởng không khí lạnh của mùa đông nơi đây là một không bao giờ quên.

Lần đầu đến Nhật tôi không quá ngỡ ngàng bởi sự sạch sẽ hay hiện đại. Với tôi những thành phố hiện đại không còn lạ lẫm. Nhưng với thật cơ duyên khi lại là thành phố tôi đến đầu tiên khi lần đầu tới Nhật. Một thành phố nhỏ, không hiện đại nhưng thanh bình đến lạ kỳ. Tàu tốc Shinkansen dừng tại ga Echigoyuzawa, từ đây xe bus đón tôi và đoàn đi thẳng đến , tuyết tràn ngập nơi nơi, những khung cảnh mà tôi chưa bao giờ được . Ánh nắng mờ nhạt len lỏi giữa những màu trắng của Tuyết, như muốn toát ra khỏi sự lạnh giá của mùa đông. Tôi rõ, mùa đông ở đây thật lạnh, và Tuyết là một trong những không thể bỏ qua tại đây.

độc đáo tại thành phố

1. Bạn phải đi chơi Tuyết

Tại Tuyết rơi gần như khắp mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Có những năm tuyết rơi dầy đến 2,5m, và thời điểm tôi đi tuyết rơi dầy 1,5m. Trong khi nếu bạn ở Tokyo hay các vùng phía nam thì tháng 2 gần như không có tuyết. Vào mùa đông bạn có thể tham gia nhiều tại đây như : trượt tuyết ski, ngồi xe kéo, trượt máng từ đồi tuyết v.v.v.

Với các điểm trượt tuyết lớn chơi Ski bạn có thể tới Maiko resort, bạn có thể trượt từ đỉnh núi hơn 900 m. Khu trượt tuyết này cũng có nhiều bãi thấp hơn đáp ứng cho mọi trình độ. mở cửa là từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 3 hàng năm. Thông tin thêm về khu Maiko resort bạn xem tại đây

Ngoài ra cũng có nhiều khu trại , mùa hè thì cắm trại còn mùa đông bạn có thể chơi tuyết tại đó. Như ngồi xe kéo, trượt từ trên đồi, tại các khu trại này có cho thuê quần áo, giầy ủng, và các dụng cụ khác để . thông tin tại đây (tiếng Nhật)

le-hoi-Ojiya

Lễ hội

2. Lễ Hội

Vào giữa tháng 8 hàng năm, sẽ tổ chức một festival lớn với nhiều hoành tráng trong 3 ngày. Năm 2016 festival diễn ra từ ngày 19 – 21/8. Nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ festival này. Một số rất hay diễn ra trong 3 ngày :

  • Ngày 19: Diễu hành đường phố, các show diễn ca múa nhạc khắp đường phố. Nhiều tổ chức các trò chơi dân gian cho trẻ em
  • Ngày 20: Diễu hành lồng đèn mô phỏng các nhân vật . Và đặc biệt là buổi lễ bắn pháo hoa rực rỡ.
  • Ngày 21: tiếp tục các show diễn và diễu hành đường phố.

Điểm nhấn quan trọng nhất trong lễ hội là diễu hành đèn lồng, và bắn pháo hoa. cũng là quê hương của các loại pháo hoa lớn . Một số loại Pháo hoa nặng tới 450 kg, bắn xa hàng km và nổ ở độ 800 mét trên . Nếu bạn tới tháng 9 bạn cũng có thể tham dự lễ hội Pháo hoa lớn nhất ở thị trấn Katakai, diễn ra vào ngày 9-10/9 hàng năm.

le-hoi-phao-hoa-katakai-nhat-ban

lễ hội Pháo hoa Katakai –

3. Lễ Hội Pháo Hoa Katakai

cũng là mảnh đất sản xuất ra những hạt gạo ngon nức tiếng . Hàng năm vào thời điểm trước vụ  mùa thu hoạch, người dân nơi đây thường tổ chức lễ hội pháo hoa, mừng một mùa thu hoạch sắp đến. Nhiều người dân khắp nước Nhật đổ về đây tham dự lễ hội Pháo Hoa Katakai, được tổ chức tại thành phố Ojiya, . Vào năm 2015 khi lễ hội được tổ chức, có khoảng 15.000 lượt pháo hoa được bắn trong 2 ngày 9 và 10/9.

Pháo hoa của vùng Katakai được tổ chức từ thời Edo, như là lễ vật cung tiến cho đền Asahara, nơi có vị thần Shinto. Những màn pháo hoa cũng mang ý nghĩa chia tay mùa hè để đón chào mùa thu và mùa vàng thu hoạch.

4. Tham dự lễ hội đầu bò

Ojiya cũng được biết đến với lễ hội đấu bò. Đây cũng là một lễ hội phổ biến ở nước Nhật. Lễ hội đấu bò cũng được biết đến với “Tsunotsuki”, là một sự kiện truyền thống của với lịch sử ngàn năm. Hàng năm sẽ có 2 nhóm tổ chức cuộc thi đấu bò, một nhóm tổ chức ‘ở Koguriyama – Ojiya (nằm gần Shinoda Koi Farm), một ở Yamakoshi trong ngôi làng nhỏ Nanpei.

Cũng nói thêm rằng, cuộc đấu bò ở Ojiya hoàn toàn khác với cuộc đấu bò ở Tây Ban Nha, hay đấu bò ở Đồ Sơn (Viet Nam). Đó là những con bò đực không bị thương hoặc bị giết để lấy thịt. Các cuộc thi đấu phải được kết thúc bằng một trận hòa. Điều này thể hiện tinh thần chiến đấu của bò, tôn sự khéo léo và khả năng thi đấu, biểu dương sức mạnh, giống như tinh thần trong đấu vật Sumo. Lễ hội được tổ chức vào nhiều ngày trải dài từ đầu tháng 5 đến tháng 12 hàng năm.

5.  Mì Soba với hương vị riêng

Nói về ẩm thực vùng bạn sẽ không thể bỏ qua Gạo, rượu Sake, và mì Soba. Gạo ở ngon nhất nước Nhật. Còn mì Soba hầu như ở đâu cũng có, nhưng hương vị ngon thì bạn phải ăn tại chính thành phố Ojiya này. Và tất nhiến trong chuyến đi của tôi không thể bỏ qua hương vị mì Soba Ojiya (hay còn gọi là Hegisoba).

Loại thành phần chính làm nên Hegisoba là loại bột Kiều Mạch, được pha trộn với bột mì, khoai lang và cây Ngưu bàng trên núi. Một số cửa hàng cũng cho thêm lòng trắng trứng để pha trộn, tạo nên một loại Sợi Mì riêng, khi ăn bạn sẽ có hơi Dai, giòn, và dễ nuốt. Ăn mì Hegisoba bạn phải ăn cùng nước chấm, chủ cửa hàng sẽ bầy một đĩa Mì to cho bàn khoảng 4 – 6 người ăn, mỗi người ăn thì lấy 1 phần Mì, bỏ vào bát riêng của mình (đã được bầy sẵn). Nhúng sợi mì và bát chấm và ăn xì xụp, với Nhật, khi ăn bạn phải phát ra âm thanh để tạo rằng bạn ăn ngon. Như vậy sẽ là lịch sử và hiếu khách với chủ nhà. Điều này khá thú vị khi ăn, bởi âm thanh húp nước chấm với Mì cứ xùm xụp bên tai. Sau khi ăn xong, chủ quán sẽ tiếp 1 ấm nước dùng nóng, bạn cần đổ thêm nước này vào bát chấm, hòa tan để giảm độ mặn, sau đó uống như nước canh sau khi ăn. Kết thúc một bữa ăn mí Soba bằng bát canh nóng.

Cá nhân mình chưa ăn nhiều mì Soba ở Nhật, nên không dám đưa ra sự so sánh. Nhưng Nước chấm Mì ở Ojiya khá ngon, và chủ cửa hàng nơi mình ăn có hẳn 1 loại nước chấm riêng biệt (gia truyền). Gợi ý địa chỉ ăn mì Soba ngon nhất ở Ojiya đó là quán http://www.watayasoba.co.jp/ , địa chỉ: 1 Chome-8-5 Hirasawa, Ojiya-shi, -ken 947-0042, Japan , google map

Mi soba vùng Ojiya Nhật bản

Mi soba vùng Ojiya

6. Thăm quan làng cá no sato

hay còn gọi là Cá chép sắc màu đã trên toàn . Đây là loài cá chép gốc Trung Quốc, khi được nuôi tại Ojiya đã tạo nên những đột biến về màu sắc mà không đâu có thể có được. Chính những đột biến này đã tạo ra những hoa văn và màu sắc đẹp, khiến những người chơi cá cảnh không thể nào cưỡng nổi. Do vậy khi tới Ojiya bạn không thể bỏ qua thăm quan các trang trại nuôi cá cũng như bảo tàng thành phố có No Sato.

Tất nhiên nếu bạn là người chơi cá hoặc yêu cá cảnh thì nên đi thăm cả các trang trại nữa, còn nếu chỉ thăm quan đơn thuần thì chắc chắn không thể bỏ qua khu bảo tàng này rồi. bài : Review bảo tàng đẹp nhất

bảo tàng cá Koi nhật bản

bảo tàng – tại thành phố Ojiya

7. Tham dự lễ hội Kinh khí cầu

Được tổ chức vào 2 ngày cuối tháng 2 hàng năm, lễ hội được tổ chức lần đâu tiên vào năm 1977, địa điểm tổ chức là một  rộng lớn gần thị trấn. Tháng 2 vẫn là mùa đông nên  này được bao phủ bởi một lớp tuyết dày, giống như một cánh đồng tuyết trắng.

Lễ hội cũng được biết đến như một cuộc thi đấu Khinh khí cầu, với “Sea of Japan Cup Cross Country Championship”. Bên lề cuộc thi khinh khí cầu cũng có nhiều khác diễn ra như cuộc thi “điêu khắc tuyết”, mọi người làm những hình thù ngộ nghĩ bằng tuyết, sau đó sơn màu lên đó, trông rất ngộ nghĩnh và lạ mắt.

Khi tham dự lễ hội bạn sẽ không khỏi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, chiêm ngưỡng những cảnh tượng vô cùng đẹp khi những quả khinh khí cầu lên , cả bầu trời ngợp đầu màu sắc trên nền tuyết trắng.

thi-khinh-khi-cau-thanh-pho-Ojiya-nhat-ban

Lễ hội Khinh khí cầu thành phố Ojiya

8. Hòa mình vào cánh đồng Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương rất đẹp trong nắng, vào mỗi mùa hè tại Ojiya bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cánh đồng hoa Hướng dương trên nguyên Yamamotoyama. Đây là một ngắm ở Ojiya, có độ trên 336 mét, nhìn ra núi Echigo và Aizu. Từ đây bạn cũng có thể ngắm đồng bằng sông Shinano rộng lớn.

hoa hướng dương nhật bản

hoa hướng dương – thành phố Ojiya

9. Thăm quan những trang trại đẹp

Ojiya có những trang trại đẹp bậc nhất trên toàn . Đa phần những người chơi cá đều có mơ ước được sử hữu 1 trong số các con ở vùng Ojiya. Từ thành phố bạn sẽ đi khoảng 2 -5 km là có thể tới các trang trại rồi. Đừng bỏ qua cơ hội về loài này nhé.

bài viết : 10 trang trại cá Koi đẹp nhất Nhật Bản

trang trại cá koi

Bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin bổ ích về thành phố Ojiya – tỉnh . Hy vọng các bạn sẽ có nhiều thú vị như tôi. Nếu cần hỗ trợ thông tin gì thêm về thành phố Ojiya, bạn cứ email hoặc reply cho Andy phía dưới bài viết.

Một số bài viết về thành phố Ojiya – Nhật bản

Review Bảo tàng cá Koi – đẹp nhất Châu Á tại Ojiya – Nhật Bản
10 Trang trại cá Koi () tại Ojiya

Video : Những đặc sắc tại thành phố Ojiya

 

9 độc đáo tại thành phố Ojiya – 5 (100%) 1 vote The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen – một người và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tôi đang làm Guide & Điều hành tại Cty Cánh Diều.
– Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé!
– Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong sớm nhất

Latest posts by Andy Nguyen (see all)

  • 9 độc đáo tại thành phố Ojiya – Niigata – March 12, 2017
  • 8 điều phải biết cho 1 chuyến – tự túc giá rẻ – March 7, 2017

Nếu bạn thấy hay thì Like nhé:

Leave a Reply

Submit Comment

css.php