Travel News:

9 sai lầm tốn tiền phổ biến khi du lịch bạn nên tránh

9 sai lầm tốn tiền phổ biến bạn nên tránh

Để tránh ‘vung tay quá trán’ , cùng về những sai lầm phổ biến mà chúng ta hay mắc phải trong bài viết dưới đây nhé.

>

Lên gia đình qua 10

> Tại nên đi chân trần ?

với một gói chi phí nhất định, chúng ta thường lên một các khoản chi phí cần dùng đến như , , điểm dừng chân, thuê , đi lại và vé . Nhưng trên thực tế, đây chỉ là những khoản chi phí không thể không có bởi, trong suốt , sẽ có nhiều chi phí phát sinh thêm từ  phí qua trạm đường, phí hành lý phát sinh hay là mua chai nước uống ở sân . Thêm nữa là những chi phí khi bạn đến điểm đến như phí mua và gọi điện thoại, phí rút tiền ngân hàng, cho người phục vụ .

1. Không báo với ngân hàng của bạn biết

Quên gọi điện báo với ngân hàng của bạn trước là lỗi phổ mà nhiều mắc phải. Vì vậy, hãy bạn nên note ra để ghi nhớ. Bởi trong bạn sẽ rút tiền ở một địa điểm khác, nếu không báo trước, ngân hàng sẽ không biết là do bạn lấy tiền từ nhà băng vì vậy có thể gặp trục trặc khi bạn cần tiền.

2. Không chú ý đến phí ngân hàng

Trong , mỗi lần bạn rút tiền hay đổi tiền thường bị tính phí . Phí phụ thuộc nhiều vào điểm đến cũng như các máy nhiều hay ít phụ thuộc vào ngân hàng lớn hay không. Vì vậy, bạn nên check về phí và về ngân hàng ở điểm đến trước .

3. Không tính đến đi lại từ đến sân

Đầu tiên là đoạn đường đi taxi từ sân về khi hạ cánh xuống điểm đến. Đây là một điều bạn nên lưu ý trong bất kỳ nào và nó cũng thường phải mất một khoản phí. Và để mất phí với giá thấp nhất, bạn nên các lại ở tuyến đường đó trước và nếu có thể chọn tàu hoặc hoặc xem bạn ở có dịch vụ chở miễn phí hay không. Bởi sau một dài, đến nơi bạn sẽ cảm thấy mệt, không muốn bỏ công lại nhiều để có giá tốt.

4. Không để ý đến hoá đơn điện thoại

, có thể bạn sẽ muốn xem và gửi văn bản, xem bản đồ chỉ dẫn đường hay mở xem email. Nếu bạn không để ý đến mà bằng mạng của bạn thì có thể sẽ mất cước phí rất đắt đỏ. Vì vậy, bạn nên các gói cước giới hạn, hoặc sử dụng miễn phí ở điểm đến hoặc mua một điện thoại mới để dùng tại điểm đến.

5. Đừng quên nghiên cứu tỷ lệ trao đổi ngoại tệ ở điểm đến

Đặc biệt trong những giờ đầu ở điểm đến, bạn mới tìm những điểm đổi tiền so với việc đổi ở nhà là một sự khác  biệt lớn.

6. Không về ở điểm đến

ở mỗi nơi một khác, không có giá chung cho bất kỳ nơi nào. Vì vậy, bạn nên trước về điểm đến để biết nơi mình sắp đến là bao nhiêu.

7. Không tip cho nhân viên trong ngày cuối cùng

Nhiều thường để lại một chút , thường là bằng cách để lại một số trên đầu giường khi trả . Điều này có thể phản tác dụng. Tốt nhất bạn nên mà thường nói ‘đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn’. Bạn nên tip luôn để có những thời khắc tốt đẹp.

8. Không để những vật có giá trị lung tung

Với nhiều trong có thể không phải lúc nào bạn cũng có thể mang theo những vật giá trị, tài sản bên mình hay mang theo đi bên người trong những hoàn cảnh dễ bị mất và đánh cắp như đến những chỗ đông người, đi tàu đông đúc hay đến những điểm . Đó là những lúc, tài sản của bạn mất nhất.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một chiếc túi đeo về phía trước, hoặc ví buộc ngang bụng thay vì túi xách hay túi đeo sau lưng.

9. Không sử dụng công công cho các giao dịch tài chính

Nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng, hoặc nhập mật khẩu tài khoản tài chính nào chăng nữa bằng việc sử dụng công công là khá nguy hiểm. Mặc dù tin tực ở là thấp nhưng vẫn tiềm ẩn những rủi do. Bởi có thể kẻ gian là một nhân viên hay hệ thống cài đặt bị đột nhập.

>> Đọc thêm những bài về trong mục 

nguồn: independenttraveler

Bài viết 9 sai lầm tốn tiền phổ biến khi du lịch bạn nên tránh ( http://dulich.nao.vn/9-sai-lam-ton-tien-pho-bien-khi-du-lich-ban-nen-tranh.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php