Travel News:

8 điều cần biết về Tết truyền thống của người Hàn Quốc

8 điều về Tết truyền thống của người

Cách chào hỏi, tặng quà hay những nghi lễ đầu ngày khởi đầu của là những điều trong Seollal – truyền thống ở xứ ở .
> Những quy tắc trên bàn ăn

> Những quy tắc trên bàn ăn (phần 2)

Nếu bạn chuẩn bị đi dịp Tết, làm theo những điều sẽ giúp bạn được cộng đồng địa phương yêu quý.

Lời chào

Thông thường, khi người nói chúc mừng , câu nói sẽ mang ý nghĩa “chúc bạn nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc trong ”. Nó được phát âm là: sae hae bok manhi bah doo seh yo.

Cách tặng quà

Trước Seollal một tuần, người thường bận rộn quà cho người thân và bạn bè. Những món quà phổ biến bao gồm thịt, bộ hoặc . Bên cạnh đó là những món quà phổ thông hơn như cá, hoa quả tươi, nhân sâm, mật ong, chăm sóc , đồ dùng cá nhân, cá khô và hangwa ( bánh truyền thống ).

8 điều cần biết về Tết truyền thống của người Hàn Quốc
Nhân sâm là quà phổ biến trong dịp với người .

Nếu bạn muốn tặng , các ngân hàng phát hành các gói , bao gồm những tờ tiền mới từ nhiều nước trên .

Tín ngưỡng dân gian

Người tin rằng các đến trần thế để đánh cắp giày trong dịp . Những linh hồn sẽ chọn đôi giày vừa với chân họ và mang đến vận rủi cho người chủ của đôi giày trong cả năm. Vì thế, mọi người thường giấu giày ở những nơi .

Điều nên làm vào

Theo phong tục truyền thống, người sẽ mua bokjori (rá vo gạo bằng tre) và treo lên tường để mang đến may mắn cho gia đình. Người ta tin bạn mua bokjori càng sớm, may mắn đến với gia đình bạn sẽ càng nhiều.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Trong dịp này, người dân cũng mặc những bộ Hanbok sặc sỡ và đẹp nhất với nguyện ước cho một tương lai tươi sáng. Sau đó, họ sẽ gia đình, họ hàng để cùng nhau ăn mừng ngày lễ.

Charye – phong tục thờ cúng tổ tiên

Charye là nghi lễ cầu nguyện cho sự của tổ tiên. Một bàn charye được với nhiều loại hoa quả đủ hình dáng, tươi sáng. Người cũng có quy tắc bày biện trên bàn thờ riêng, gọi là Jesa Whiz.

8 điều cần biết về Tết truyền thống của người Hàn Quốc
Nghi lễ charye của người với bàn thờ tổ tiên.
Hàn Quốc | Đặt ở Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc

Các truyền thống được đặt lên bàn thờ bao gồm canh bánh gạo, mì khoai lang với thịt và rau, sườn lợn sốt, bánh quy truyền thống, hoa quả và nhiều món khác. lễ charye kết thúc, mọi người sẽ cùng nhau ăn các món truyền thống với hy vọng những điều tốt đẹp của tổ tiên sẽ được truyền lại cho họ.

Ăn canh bánh gạo Tteokguk

Người dân xứ sở có thói quen ăn Teokguk – canh bánh gạo vào Seollal đầu tiên với gia đình. Mọi người có thói quen hỏi nhau đã ăn bao nhiêu bát Tteokguk vì họ quan niệm, bạn sẽ lớn thêm một tuổi nếu ăn thêm một bát tteokguk.

Sebae – nghi thức cúi đầu chào

Sau , con cháu trong gia đình sẽ cúi đầu kính cẩn và tặng quà cho ông bà, cha mẹ. Sau đó, những tuổi sẽ tặng con cháu phong bao lì xì (sebaedon). Nam và nữ có cách cúi đầu khác nhau. Sebae không đơn thuần chỉ là cái cúi chào mà còn là một nghi thức quan trọng trong dịp .

Các gia đình

Với các thành viên trong gia đình, họ thường cùng nhau chơi Yutnori (trò thả 4 que gỗ trên một bàn kẻ ô sẵn), đá cầu, bắn cung và thả diều. Ngoài ra, mọi người có thể cùng quây quần và xem phim.

8 điều cần biết về Tết truyền thống của người Hàn Quốc
Người Hàn Quốc chơi đá cầu trong dịp .

Theo Vnexpress

Bài viết 8 điều cần biết về Tết truyền thống của người Hàn Quốc ( http://dulich.nao.vn/8-dieu-can-biet-ve-tet-truyen-thong-cua-nguoi-han-quoc.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php