Travel News:

8 bí mật không hãng bay nào muốn tiết lộ

8 bí mật không hãng nào muốn tiết lộ

Nếu làm khách nhỡ chuyến hoặc chậm trả hành lý, các có thể phải bồi thường rất , nhưng một số đơn vị chọn cách tặng phiếu khuyến mại hay thay thế.

tốn cả núi tiền để mua và lên cho , một số tới sân và bất ngờ nhận được tin không thể check-in do đã hết chỗ. Phản ứng thường thấy nhất là bực bội nhưng ít ai biết về những khi rơi vào tình huống này. Dưới đây là những bí mật mà không nào muốn tiết lộ với công chúng được trang Thrillist .

có thể phải bồi thường số tiền lớn cho hành khách nếu làm họ bị nhỡ chuyến. Ảnh: Usatoday.
khuyến mại | Đặt giá rẻ | Đặt | Dịch vụ Visa

1. Bồi thường bằng phiếu khuyến mại

Thông thường, các hãng bán vé dư so với số ghế quy định trên phi cơ, dự phòng trường hợp khách bỏ chuyến. Vì vậy, dù đã đặt vé trước nhưng tới hôm check-in, bạn vẫn có thể bị từ chối với lý do đã kín chỗ.

Nếu đang ở Mỹ, có thể được bồi thường số tiền lên tới 1.300 , áp dụng trong trường hợp hãng không thể bố trí chuyến khác cho bạn trong vòng 2 giờ đồng hồ sau đó. Nhiều muốn “né” việc bằng nên thường đưa ra phiếu , thay thế.

: “Vé tháng” : Đông Nam Á sẽ dễ như đi busHot: Airlines ra quy     

2. Hãng có thể chi rất bồi thường

Trong trường hợp làm bạn nhỡ chuyến và phải cho lên khác, họ vẫn sẽ phải bồi thường số tiền gấp 2 lần giá trị tấm vé một chiều, có thể lên tới 650 . Cho dù bạn có tới trễ cả vài tiếng đồng hồ so với gốc, chuyện bồi thường vẫn không . Đây là điều mà các muốn giấu kín.

3. Thứ 3, 4, 7 luôn là ngày giá

Các thường chở ít khách hơn vào một số ngày nhất định trong tuần, gồm các thứ 3, 4 và 7. Vì lẽ này, nào hầu như cũng còn dư chỗ. Bạn đừng ngạc nhiên nếu mua vé vào những ngày này là được giá rẻ.

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

4. có thể hủy chuyến ngay cả khi đã đặt vé

Với nhiều , có thể hoặc hủy chuyến trong vòng 7 ngày và thậm chí còn được hoàn 100% tiền. Một vài trường hợp ngoại lệ, đáng chú ý có thể kể đến với giữ chỗ là 24h hay Southwest Airlines còn có hoàn tiền nếu quyết định vào phút chót, ngay trước thời điểm sắp cất cánh.

5. chậm trả hành lý có thể tính bằng rất

Làm lỡ do hành lý bị kẹt tại sân , các cũng phải chi để bồi thường.

Trường hợp hạ cánh xuống mặt đất, hành lý của bạn chưa xuất hiện và còn bị kẹt đâu đó (không phải bị thất lạc), các hãng có thể phải trả tiền bồi thường 25-50 mỗi ngày. Theo Bộ Vận tải Mỹ, con số như vậy là chưa đủ để đền bù vì làm nhỡ trượt tuyết hay một đám cưới hoặc chuyến công tác quan trọng của doanh nhân nào đó.

Tính toán của cơ quan này cho thấy các có thể phải chi tới 3.300 nếu chậm trả hành lý cho các hành khách trên nội địa.

6. có thể rời ngay trên đường băng

Nếu phi cơ phải đứng chôn chân trên đường băng vì một số lý do nhất định như hỏng hóc động cơ quá 3-4 tiếng, các được phép tự do đi lại và rời , xuống đường băng dạo chơi. Các hãng cũng bắt buộc phải cung cấp đủ thức ăn và nước uống cho bạn trong suốt này.

7. có thể được hưởng dịch vụ miễn phí

Trường hợp hãng hoãn chuyến và vì một lý do nào đó, họ buộc phải chuyển bạn sang khác, mọi chi phí liên quan thường do chính đơn vị chi trả. Một vài hành khách sẽ may mắn được thăng hạng ghế lên thương gia nếu chiếc thứ 2 do hãng đã kín chỗ ngồi phổ thông.

8. Vé không hoàn tiền vẫn có thể nhận bồi thường

Một số trường hợp hoãn, hủy chuyến do hãng gây ra, hoàn toàn được quyền đòi bồi hoàn tiền ngay cả khi bạn đã mua loại “không bồi hoàn”. Điều này áp dụng cả cho “lỗi” trên , chẳng hạn bạn mua vé thẳng nhưng cuối cùng lại phải quá cảnh ở một phi trường khác.

Vnexpress/Báo

Bài viết 8 bí mật không hãng bay nào muốn tiết lộ ( http://dulich.nao.vn/8-bi-mat-khong-hang-bay-nao-muon-tiet-lo.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam..vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php