Travel News:

7 điều chỉ du khách mới làm ở Paris

7 điều chỉ du khách mới làm ở

Dân sẽ không chụp ảnh ở khắp mọi nơi hay chen chúc trong bảo tàng Louve vào giờ điểm chỉ để ngắm bức họa trong vài phút.

Magali – một biên tập viên người – đã tiến hành quan sát và về các thói quen của du khách khi đặt chân tới thủ đô của Pháp. Nếu bạn không muốn mình bị “lộ tẩy” là người xứ khác, hãy làm theo những lời khuyên của Magali.

Xếp hàng

thực tế là dân thiếu kiên nhẫn. Xếp hàng là cần thiết nhưng ghét chờ đợi. Vì vậy họ hiếm khi đến những nơi nào phải xếp hàng hoặc tìm cách thoát khỏi chúng.

Xếp hàng xem triển lãm

Tại các triển lãm thường phải xếp theo hai hàng, một hàng dành cho những người mua vé trực tuyến, một dành cho những người mua vé trực tiếp. Mua vé trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm , tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mua được chúng. Nhiều du khách đã rất ngạc nhiên khi thấy phần lớn những người phải đứng xếp hàng mua vé phàn nàn là những người Pháp, dân “chính hiệu”.

Xếp hàng mua vé tàu điện ngầm

Dân “xịn” thường không mua vé tại các trạm đông đúc như Châtelet-Les-Halles và Porte Maillot, họ thường mua ở các trạm nhỏ hơn. Đây cũng là lời khuyên dành cho những đến thăm .

Xếp hàng ở nhà hàng Angelina trên đường Rue de Rivoli

Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên thấy bạn xếp hàng để mua bánh ở một trong những cửa tiệm nhất thủ đô này. Thay vì mua ở đây, họ sẽ đến một cửa hàng khác cũng của Angelina ở Palais des Congrès, Porte Maillot. Tại đó, bạn không phải xếp hàng chờ đợi như ở Rue de Rivoli.

Trèo lên tháp Eiffel và chụp ảnh ở Khải Hoàn Môn


Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn – một trong những niềm tự hào của người Pháp.

Người rất tự hào về những biểu tượng mang tính lịch sử này và thích nhìn thấy ánh đèn lấp lánh vào ban đêm. Hơn thế, họ cũng tin rằng được thành phố từ trên đỉnh tháp là một kinh nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên vài điều ngăn cản họ thực hiện ước mơ này, một trong số đó là việc chờ đợi và xếp hàng. Thay vào đó, người tự tìm cho mình một cách về Eiffel riêng biệt và điều này cũng tương tự với Khải Hoàn Môn.

Mua đồ uống ở đại lộ Champs Elysees

Đồ uống trong những quán bar ở đây quá đắt đỏ và Champs Elysees đông đúc suốt cả ngày. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra phần lớn những người đi bộ và ngồi ở các bậc thang chủ yếu là . Tuy vậy, nhiều người Paris cũng đến đây và xem phim.

Treo một chiếc khóa tình yêu lên cầu Pont des Arts

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Pont des Arts là hiện thân của tất cả những gì lãng mạn về Paris. Tuy vậy, nó chỉ lãng mạn đối với chứ không phải với . Người Paris rất thích đi bộ trên cây cầu này và cảnh quan xung quanh. Nhưng bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy họ gắn “ổ khóa tình yêu” lên đây.
Pont des Arts

Người dân Paris hiếm khi treo ổ khóa lên cầu tình yêu.

Thăm bảo tàng Louvre vào giờ điểm

Bảo tàng Louvre sở hữu nhiều bộ sưu tập tuyệt vời. Tuy nhiên phần lớn du khách đến đây chỉ để tập trung bức tranh lừng danh. Họ đến hầu hết vào giờ điểm. Vẻ đẹp của người phụ nữ này đáng để , nhưng bạn cũng không nên dành toàn bộ tâm huyết vào đó mà bỏ lỡ những hiện vật có giá trị khác.

  : Pháp có gì hấp dẫn?

Chơi gì khi Pháp?

Pháp giá rẻ

Đối với người Paris, họ thường đến vào tối ngày thứ tư và sáu hàng tuần và xem vào lúc tối muộn. Vào 2 ngày này, bảo tàng Louvre mở cửa đến 21h45 tối thay vì họ phải chen chúc cùng du khách vào ban ngày.

Vẽ chân dung ở Place du Tertre, Montmartre

Montmartre là một khu phố của Paris, nằm trên quả đồi lớn thuộc Quận 18. Từng là nơi tập trung của nhiều họa sĩ , các con phố nhỏ, quán cà phê, nhà hàng… Montmartre là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất Paris. Nhiều du khách đến đây đều muốn được ký họa chân dung của mình tại quảng trường du Tertre (Place du Tertre).

Đối với người Paris, họ không thích điều đó. Montmartre vẫn là một điểm đặc biệt trong trái tim họ, nhưng thay vì ngồi hàng giờ để được vẽ chân dung, dân Paris thích đi lang thang và trong những con phố giữa lòng thủ đô hơn.
Vẽ chân dung ở Place du Tertre, Montmartre

Các họa sĩ chờ khách ở quảng trường du Tertre.

Tham gia trên sông

Thay vì tham gia vào những trên sông và nhảy lên những chiếc bus lớn đi lại trên đường phố, bạn nên ngắm Paris theo cách riêng của người dân nơi đây: thuê một chiếc đạp và vừa đi vừa ngắm cảnh. Chắc chắn nếu đi theo cách này, bạn sẽ có nhiều điều để kể với bạn bè mình hơn.

Vnexpress/Báo

Bài viết 7 điều chỉ du khách mới làm ở Paris ( http://dulich.nao.vn/7-dieu-chi-du-khach-moi-lam-o-paris.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php