Travel News:

7 bí quyết nhỏ để chị em yên tâm đi du lịch một mình

7 bí quyết nhỏ để chị em yên tâm đi mình

mình là sở thích của nhiều người khi muốn được tự do về của các . Tuy nhiên, bên cạnh những điều , độc hành cũng ẩn chứa những khía cạnh phức tạp và khó kiểm soát, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Bài viết sẽ bật mí những nhỏ để các bạn gái yên tâm xách ba lô lên đường.
 >>>  săn giá rẻ cho dân ưa dịch chuyển

>>> Tại sao bạn nên nhiều khi còn trẻ
Nhiều bạn nữ không ngại xách ba lô đi du lịch 1 mình. Ảnh: Trịnh Hoài
Nhiều bạn nữ không ngại xách ba lô đi 1 mình. Ảnh: Trịnh Hoài

Dù là trong nước hay ra , điều trước tiên bạn cần là một nơi lưu trú . Hiện nay, công nghệ phát triển, có rất nhiều trang web để bạn tha hồ nơi ở cho mình. Hãy đọc những phản hồi của những người đi trước, đồng thời lân cận nơi bạn định sự hay không.

Nếu bạn thuộc tuýp người muốn với người dân theo kiểu “couch surfing” thì nhớ thật kỹ về người là host của bạn. Đồng thời, đừng quên xem những nhận xét, được các bạn cũ đã từng , sinh hoạt, ngủ nghỉ tại đó để tránh những điều không hay có thể xảy ra tại điểm dừng chân này.

Chọn vé hạ cánh vào giờ

mình, đặc biệt là khi ra nhiều người thường có thói quen giá rẻ để một khoản chi phí kha khá. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc chọn lựa , tốt nhất nên đáp vào để bảo đảm . Nếu buộc phải hạ cánh lúc đêm khuya, bạn nên kỹ về dịch vụ đưa đón đến chỗ ở vào này.

Thông báo rõ ràng cho người thân

Để tận hưởng một xả hơi trọn vẹn, nhiều người khi mình thường ngắt liên lạc với gia đình. Tuy nhiên, điều này gây cản trở, đôi lúc lại mang đến nhiều sự việc không mong muốn. Để bảo đảm cho chính mình, bạn nên thông báo với người thân những về bạn khi ở nơi xa. Điển hình như bạn đang ở đâu, của bạn là gì để những người thân yêu luôn nắm được và có thể giúp bạn khi .

Hãy bảo đảm rằng người thân hoặc bạn bè của bạn vẫn có thể liên lạc với bạn qua email hay skype hoặc điện thoại. Đây là phương thức báo rằng bạn vẫn khỏe và là cách hay để khoe về tuyệt vời ngay cả khi độc hành.

Chuẩn bị bản sao giấy tờ

Vật bất ly thân trong hành trang mình của bạn không gì khác chính là giấy tờ tùy thân và tiền. Dĩ nhiên bạn không thể đi tới nơi mình muốn mà thiếu những giấy tờ quan trọng này. Bạn nên chủ động dành chút ít để lưu trữ bản scan , nhân dân và bằng lái trong email của mình. Việc làm này đề phòng trường hợp bạn bị mất giấy tờ và cũng giúp bạn chủ động hơn trong một số tình huống xấu khác mà không rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Luôn mang giấy tờ theo mình. - Ảnh: Hà Ngọc

Luôn mang giấy tờ theo mình. – Ảnh: Hà Ngọc

Đóng gói hành lý nhẹ nhàng

Ít người ngờ được việc đóng gói hành lý gọn nhẹ lại là bí quyết dành cho phái nữ mình. Hành lý gọn nhẹ giúp bạn và nhanh chóng. Đồng thời, bạn có thể hạn chế việc ở trong tầm ngắm của những đối tượng trộm cắp hay cướp giật.

Bạn nên nhớ luôn giữ hành lý bên mình kể cả trong nhà vệ sinh. Hơn nữa cũng nên chia nhỏ tiền vào các chỗ khác nhau trong túi, đừng bao giờ bỏ những vật dụng có giá trị trong túi quần hay ngăn trước của ba lô bạn nhé!

Chú trọng về cách ăn mặc và đi đứng

Khác với đi theo đoàn, những bạn gái khi quyết định lên đường một mình phải chú trọng hơn về của mình. Để bảo đảm , bạn tuyệt đối đừng diện những bộ cánh sexy hay một bộ đắt tiền gây chú ý. Hãy ăn mặc đơn giản và mang giày hoặc sandal . Ưu tiên đến những nơi đông người và thoáng đãng, tránh đi vào những nơi vắng vẻ, đặc biệt là buổi tối.

Một bí quyết khá thú vị dành cho nữ giới là bạn nên đeo nhẫn cưới ngay cả khi chưa kết hôn. này giúp bạn tránh xa sự quấy rầy của kha khá người, đặc biệt là vu ở .

Mang theo vật dụng phòng thân

Một vài vật dụng để phòng thân và báo động khi gặp nguy hiểm là những thứ không thể thiếu trong này. Hãy chuẩn bị sẵn bình xịt hơi cay, một chiếc còi hay bất cứ thứ gì có thể giúp bạn khi bị một kẻ lạ mặt tấn công.

Mọi người thường nghĩ phụ nữ đi mình sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu biết vận dụng những bí quyết kể trên chắc chắn bạn sẽ và đáng nhớ.

Mới

Bài viết 7 bí quyết nhỏ để chị em yên tâm đi du lịch một mình ( http://dulich.nao.vn/7-bi-quyet-nho-de-chi-em-yen-tam-di-du-lich-mot-minh.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng . Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php