Travel News:

5 điều khách Tây không dám liều khi mới đến Hà Nội

5 điều khách Tây không dám liều khi mới đến

Một số điều tưởng chừng đơn giản trong đời sống của người địa phương như băng qua đường, ăn trứng vịt lộn hay lê la quán xá lại là những khó khăn đối với các du khách Tây.

Vốn khác biệt về , các du khách phương Tây thường vô cùng tò mò và thích thú khi khám phá đời sống của người dân . Họ thích ngắm nhìn dòng người hối hả với đám cộ trên phố mỗi ngày, muốn nếm thử truyền thống, thăm các viện bảo tàng và đến những chốn chỉ dân bản địa mới biết. Dù vậy, với những du khách lần đầu ghé chân tới , chuyện khác biệt lại thành rào cản khiến họ còn nhiều e ngại. Dưới đây là một số điểm hầu như du khách Tây nào cũng rất thận trọng khi lần đầu đến thủ đô.

1. Sang đường

Hà Nội trong mắt bạn bè

Chỉ mỗi việc băng qua đường cũng khiến các du khách Tây vô cùng căng thẳng.

vốn với những con phố nhỏ và lượng cộ lưu thông dày đặc hàng ngày. Vào giờ điểm, dòng người- gần như phủ kín mọi ngóc ngách thủ đô. Điều này cũng là nỗi ám ảnh với không ít du khách phương Tây khi lần đầu đến thành phố này.

Bước trên đường, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những đoàn du khách ngập ngừng nơi ngã tư, căng thẳng nhìn đèn chuyển tín hiệu sang người đi bộ. Sau đó, họ sẽ cẩn thận rảo bước, không quên nhìn tứ phía và đôi khi chỉ muốn chạy vụt ngay sang đối diện. Nếu phải sang đường một mình, du khách Tây thường mất nhiều hơn để chờ đợi, cố gắng tìm lúc vắng nhất hoặc có người bản địa vô tình đi cùng mới dám băng qua đường.

2. Lái máy ra phố


Hà Nội trong mắt bạn bè

Dù rất thích thú với việc lái máy, nhiều du khách phương Tây chỉ dám đội mũ bảo hiểm và ngồi yên sau. Ảnh: Tr​ipadvisor

Vốn chỉ quen lái ô tô và đi các phương tiện công cộng ở quê nhà, du khách phương Tây lần đầu đến thường rất tò mò về những chiếc máy nhỏ gọn, có thể luồn lách trên mọi địa hình. Ngoài việc ngồi yên sau, họ cũng muốn được thử chạm vào tay lái và lướt một lần trên phố nhưng lại e ngại về độ .

Nhiều du khách cũng hay được người bản địa dạy cách lái máy. Tuy vậy, sau bài học vỡ lòng gồm khởi động, về số, lên ga…, đa phần họ vẫn chỉ dám đội mũ bảo hiểm và giành phần ngồi yên sau.

3. Ăn trứng vịt lộn


Hà Nội trong mắt bạn bè

Nhiều du khách Tây mô tả ăn trứng vịt lộn là “tội lỗi” và “ghê rợn”.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Dù biết là món bình dân quen thuộc và bổ dưỡng, không phải khách Tây nào cũng tự tin nếm thử trứng vịt lộn. Món này thường được coi như quà vặt, có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, trứng vịt sau khi ấp khoảng 19-21 ngày được đem luộc trong 5 phút rồi đập vỏ, cho ra bát, ăn phần bên trong lúc còn nóng với rau răm, gừng tươi thái chỉ, gia vị.

Hình ảnh thai nhi vịt thường làm khách Tây e ngại bởi “tội lỗi” và “ghê rợn” khi nhai rau ráu. Tuy vậy, phần lớn họ cũng chia sẻ rằng nếu bỏ qua suy nghĩ về “thai nhi vịt” và khi nhai chúng, đây vẫn là có vị rất ngon. Ngoài , trứng vịt lộn cũng phổ biến ở các vùng miền khắp cả nước và một số nơi còn có cách ăn khác nhau.

4. Ăn thịt chó mèo


Hà Nội trong mắt bạn bè

Hầu như các du khách phương Tây đều từ chối ăn thịt chó.

Khác với các nước châu Á, người phương Tây hầu như không bao giờ ăn thịt chó, mèo và coi chúng như người bạn thân thiết. Do vậy, khi tới , họ có thể “chết khiếp” trước những lời mời ăn thịt chó, mèo hay các nhà hàng trưng bày này. Chỉ số ít trong đó chấp nhận nếm thử và đa phần là các du khách ưa phiêu lưu, thích mới. Ngoài , này cũng phổ biến ở và các tỉnh khác.

5. ẩm thực đường phố


Hà Nội trong mắt bạn bè

Lo ngại về vệ sinh là rào cản lớn nhất khiến nhiều du khách Tây không dám lê la .

  : Tổng quan

Những điểm dừng chân ở

Hà Nội giá rẻ

Trước khi đến thủ đô, hầu hết các du khách đều đã biết về những đường phố đậm chất truyền thống Hà Thành như phở, nem cuốn, bún chả, ốc luộc… Tuy vậy, việc những này bày bán trên lại là rào cản khiến khách Tây e ngại về độ vệ sinh thực phẩm. Vấn đề lớn nhất là chuyện khó có thể xác định thức ăn hay công đoạn chế biến được thực hiện ra sao. Để cẩn trọng hơn, đa phần họ thường nhìn hình thức quán, nếu thấy sáng sủa, thoáng mát mới “đánh liều” ăn thử.

Bài viết 5 điều khách Tây không dám liều khi mới đến Hà Nội ( http://dulich.nao.vn/5-dieu-khach-tay-khong-dam-lieu-khi-moi-den-ha-noi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php