Travel News:

5 địa điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á

1. Ruông bậc thang Banaue, Philippines

 5 địa điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á - 1

Ruộng bậc thang Banaue, Philippines

Ruộng bậc thang là một hình ảnh thường thấy ở , nhưng không gì có thể sánh được với Banaue ở Philippines có độ hơn mực nước vài ngàn mét. Những thửa ruộng bậc thang trên 2.000 năm tuổi này được người dân bản địa tạc vào lòng núi, tạo nên một trải nghiệm tham quan có một không hai.

Khi bạn đi qua những ngôi làng nhỏ và những ruộng lúa, bạn có thể đắm mình vào khung cảnh huyền bí mà lại ngoạn mục ở Banaue. Nơi này cách thủ đô Manila 8 đến 9 giờ đi xe bus, nên trước khi đến hãy đảm bảo bạn đã lên từ ít nhất 2 đến 3 ngày trước.

2. Núi Rinjani, đảo Lombok, Indonesia

 5 địa điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á - 2

Hồ nước trên núi Rinjani, Indonesia

Là ngọn thứ hai ở Indonesia, núi Rinjani là thử thách dành cho những người đam mê mạo hiểm. Vẻ hùng vĩ của này vốn đã đủ du khách, nhưng không ai không bất ngờ trước vẻ đẹp của con hồ xanh ở trên đỉnh núi.

Thời điểm thích hợp nhất để leo núi Rinjani là vào mùa khô, từ tháng 4 đến tháng 11. Để đến đây, du khách đi máy bay đến đảo Lombok hoặc đi phà từ Bali.

3. Công viên Quốc gia Gunung Mulu, Borneo,

 5 địa điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á - 3

Đỉnh đá vôi ở Công viên Gunang Mulu,

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Nếu bạn có ý định đến thăm một công viên quốc gia ở , đây phải là điểm đến đầu tiên. Công viên Gunung Mulu đã được là Di sản nhờ sự ưu đãi của và một hệ sinh thái đa dạng.

Đây là nơi bạn có thể khám phá hang động ngầm lớn và hàng triệu con dơi bay đi vào lúc hoàng hôn. Nhiều du khách đến đây để ngắm nhìn một địa điểm đặc biệt tại nơi này, đó là những đỉnh chóp đá vôi vươn thẳng với các cây xanh bao quanh. Mặc dù vậy, chuyến leo núi lên đỉnh đá vôi này khá gian nan và không dành cho những người yếu tim. 

4. Tỉnh Chiang Mai, Thái Lan

 5 địa điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á - 4

Tỉnh Chiang Mai, Thái Lan

Bạn mong muốn gặp gỡ những người dân tộc sống trong những khu rừng rậm rạp? Tại tỉnh Chiang Mai, bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào của những bộ tộc trong núi.

Du khách sẽ được ở lại nhà dân, ăn uống cùng với người bản xứ và học cách nấu ăn trong rừng. Không chỉ có vậy, Chiang Mai có rất nhiều rừng rậm, thác nước cùng rất nhiều cảnh đẹp khác. Du khách có thể chèo xuồng hoặc cưỡi voi khi đi ngắm cảnh.

5. Bằng,

 5 địa điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á - 5

Thác Bản Giốc, tỉnh Bằng,

Nếu bạn muốn tìm khác lạ, tỉnh Bằng ở phía Bắc là một thích hợp. Là nơi có rất nhiều đồi núi, hang động và hồ, nơi đây là giấc mơ của nhiều người .

Cho dù bạn leo núi ở đâu, thác Bản Giốc là một trong những nơi bạn phải đến. Dòng nước xanh biếc được bao quanh bởi những triền đá xanh tươi, đây là một khung cảnh hoàn hảo. Để đến Bằng, hãy bay đến thủ đô và lên một chuyến xe bus dài 5 tiếng.

Bài viết 5 địa điểm leo núi hấp dẫn nhất Đông Nam Á ( http://dulich.nao.vn/5-dia-diem-leo-nui-hap-dan-nhat-dong-nam-a.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php