Travel News:

4 địa điểm đón lộc, vui xuân Ất Mùi

4 địa điểm đón lộc, vui xuân Ất Mùi

Yên Tử, Bái Đính, Thiên Mụ và núi Sam Châu Đốc từ lâu đã là những địa danh đi vào tâm linh người Việt, nơi mà người con đất Việt tìm về cầu mỗi khi xuân về, tết đến.

Non thiêng Yên Tử

Yên Tử là quê hương, là nơi khởi nguồn thiền phái Trúc Lâm – dòng thiền mang đậm bản sắc của người Việt.
khuyến mại | Đặt giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Hàng năm, từ ngày mùng 10 tháng giêng đến giữa tháng 3, hàng vạn khách thập phương rủ nhau về đây trẩy hội, du xuân. Lên núi Yên Tử, có thể đi cáp treo, thỏa sức ngắm nhìn cảnh núi rừng ẩn hiện trong mây trắng hoặc chậm rãi bước chân theo những bậc đá phủ rêu xanh để đến với suối Giải Oan, chùa Hoa Yên, Vân Tiêu, chùa Đồng và những ngôi chùa cổ hàng nghìn năm tuổi khác. Điểm đến tết Ất Mùi này, không chỉ đơn thuần trẩy hội, du xuân, cầu phúc mà còn là dịp tìm hiểu về lớn .

Bái Đính – Nơi trời tiên, cảnh phật

Không những vì đạt nhiều kỷ lục lớn của và châu Á, quần thể chùa Bái Đính còn được xem là nơi hội tụ linh khí núi sông, tâm linh dân tộc khi vừa thờ Phật, thờ Thần và thờ Mẫu, giao hòa của các tính ngưỡng dân gian tạo nên một linh thiêng hoàn hảo. Bên cạnh đó, Bái Đính còn có núi sông kỳ ngộ, phong cảnh hữu tình, được vua Lê đề tặng “Minh Đỉnh danh lam”, xứng đáng là nơi mà hàng triệu người con đất Việt tìm về thắp hương cầu phước, vãn cảnh sông núi mỗi dịp xuân về. Điểm Tết nguyên đán này hàng năm thu hút rất nhiều .

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Mùa xuân đến thăm Thiên Mụ

Nhắc đến điểm Tết nguyên đán phải nói đến chùa Thiên Mụ. Trải qua hơn 400 năm với bao thăng trầm lịch sử, chùa Thiên Mụ vẫn uy nghi, cổ kính, linh thiêng, mời gọi bước chân mỗi độ xuân về. Xuôi thuyền trên sông Hương, thắp nén hương viếng chùa Thiên Mụ, sẽ thấy lòng mình như lắng đọng lại, tĩnh tâm hơn, bỏ lại đằng sau những muộn phiền trong . Không những thế, chùa Thiên Mụ còn hấp dẫn với bao truyền thuyết cổ xưa và 108 tiếng chuông ngày ngày gõ nhịp . Tiếng chuông ấy như linh hồn của Huế, đi vào ca dao, tục ngữ, đọng lại trong lòng thập phương một lần đến và yêu mến xứ sở thơ mộng này.

về núi Sam Châu Đốc

Với hơn 200 ngôi đền, chùa, am, miếu nằm rải rác từ chân đến đỉnh núi, núi Sam Châu Đốc là một địa điểm cho các chuyến đầu năm. Mỗi dịp xuân về, tết đến, hàng triệu lượt khách thập phương kéo về núi Sam Châu Đốc để viếng Tây An Cổ Tự – ngôi chùa mang nét kiến trúc Ấn Độ – độc đáo, miếu Bà Chúa Xứ tôn nghiêm, lăng Thoại Ngọc Hầu, nơi tôn thờ vị anh hùng có công khai mở đất An Giang và hàng trăm ngôi đền chùa lớn nhỏ khác để tìm cho mình những giây phút tĩnh tâm chốn non thiêng và cầu mọi sự an lành trong .

Việt/Báo

Bài viết 4 địa điểm đón lộc, vui xuân Ất Mùi ( http://dulich.nao.vn/4-dia-diem-don-loc-vui-xuan-at-mui.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php