Travel News:

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi Đông Nam Á

Làm để có thể hết những điều thú vị của các nước ở Đông Nam Á? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho hành trình vòng quanh Đông Nam Á của bạn thêm hoàn hảo.
> 8 tuyệt chiêu để tiền

> 5 điều nhớ khi tết bằng môtô phân khối lớn

1. Học nói ngôn ngữ bản địa

Đây là một trong những điều và cũng là điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải cố gắng làm khi lên đến một đất nước mới. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng ở tất cả các nước Đông Nam Á, tuy nhiên nếu bạn muốn những hiểu được những gì bạn nói (đặc biệt khi bạn muốn hỏi về một điều gì đó quan trọng) thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên học thuộc một số câu cơ bản. Việc học ngôn ngữ địa phương cũng gây thiện cảm với và cũng giúp ích để vượt qua rào cản ngôn ngữ với người nói tiếng Anh tồi.

2. Hãy thử tất cả các địa phương

Nếu bạn đang một cuốn sách các Michelin ở Đông Nam Á thì không có lựa chọn nào tốt hơn việc các quầy hàng bán thức ăn đường phố. Đây là khu vực với tất cả các đường phố mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua như món dế chiên, nhện chiên ở , món sâu tre ở , chiên ở

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

Ở Việt Nam bạn không thể bỏ qua việc món phở ăn kèm với rau sống chanh và nước dùng đặc biệt từ thịt lợn và thịt gà. Bạn có thể một bát mì nóng hổi trước mặt bên những chiếc ghế nhỏ tại vỉa hè. Ngoài ra, bạn có thể các đường phố khác như phở xào, cơm rang, tôm chiên và kem chiên.

3. Thử tất cả các loại quả vùng khác nhau

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á
| Vé đi |

Hãy suy nghĩ xem bạn nên thử tất cả các loại trái cây nào? Đông Nam Á không chỉ với các đường phố mà nó còn bởi sự phong phú và đa dạng của các loại trái cây . Hầu hết đều lựa chọn xoài, vải, chuối, đu đủ, mít, salak (loại quả trái cây da rắn), mãng cầu, nhãn, chiku, khế và sầu riêng. Hãy chắc chắn nếm thử tất cả các loại quả này Đông Nam Á.

4. Nên dự trữ Telfast (thuốc điều trị dị ứng mũi) và Imodium (thuốc trị tiêu chảy)

bạn có thể thích ứng được với các tuy nhiên cơ thể lại không thích ứng kịp với môi trường. Chính vì vậy, để chuẩn bị cho thêm thuận lợi thì bạn nên mang theo bên mình một số loại thuốc trị bệnh thông thường.

5. Luôn luôn mang theo chai nước lọc

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

Không giống như mọi người thường uống nước máy, những nước còn lại ở Đông Nam Á thường có thói quen uống nước đun sôi. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn một chai nước lọc hoặc có thể mua tại các tiện lợi và mang theo balo trong suốt hành trình .

6. Đi du lịch bằng bus

du lịch Đông Nam bạn nên lựa chọn bằng bus. Đây là một trong những hiệu quả, giá cả phải chăng và bạn sẽ có cơ hội dân bản địa và nhận sự giúp đỡ của họ trong hành trình du lịch khám phá. 

Hãy nhớ mang theo nước và một số đồ ăn nhẹ trong suốt hành trình du lịch của bạn. Đôi khi bạn có thể gặp tắc đường sẽ ảnh hưởng đến bus từ 10 giờ lên đến 18 giờ. Dựa vào cá nhân, nếu bạn muốn ngủ nhờ trên bus ở Việt Nam, thường yêu cầu bỏ giày. Do đó cách tốt nhất dành cho bạn là nên mang theo các loại giày dép giúp bạn cởi ra khi có yêu cầu.

7. Luôn luôn mang theo bên cạnh

Mang theo trong suốt hành trình là việc làm quá rõ ràng với tất cả . Ở Việt Nam, tất cả các , nhà nghỉ đều yêu cầu xuất trình để kiêm tra trước khi nhận phòng. Đây là một cách để đảm bảo . Nếu bạn là người hay quên thì cách tốt nhất là bạn nên để cho đến khi bạn rời đi.

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

Nếu bạn đi du lịch , và đi du lịch bằng bus thì bạn không nên đưa cho một ai đó nói rằng có thể giải quyết visa cho bạn một cách nhanh chóng và bạn phải trả tiền cho khoản tem với phí 5$. Nếu bạn từng gặp trường hợp tương tự như vậy thì cách tốt nhất là không nên giao .

8. Luôn luôn mang theo giấy ướt và giấy vệ sinh ở trong túi

Việc mang theo giấy ướt và giấy vệ sinh trong túi nghe có vẻ buồn cười tuy nhiên nó lại khá hữu ích khi bạn vào một nhà vệ sinh nhưng bị hết giấy.

9. Chỗ ở

, nhà nghỉ, phòng khách là những địa điểm bạn có thể lựa chọn để nghỉ chân du lịch. Nếu bạn lựa chọn đi du lịch vào khoảng điểm thì bạn nên đặt phòng trước để tránh trường hợp hết phòng hoặc lựa chọn những phòng mà mình .

10. Kiểm tra thời tiết trước du lịch

Nhiều người đi du lịch Đông Nam Á với mục đích để tắm nắng tránh mùa đông lạnh. Nếu việc này nằm trong những việc bạn muốn làm khi đ du lịch thì bạn nến kiếm tra thời tiết trước để tránh trường hợp gặp thời tiết xấu như mưa, bão.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước du lịch bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á
du lịch | | Vé

Mùa mưa ở khu vực Đông Nam Á thường bắt đầu từ tháng 5 hoặc tháng 6, tháng điểm từ tháng 8 đến tháng 10 và thưa thớt hơn từ tháng 11 đến tháng 12. Ở một vài nơi như , là những nước gần đường xích đạo nên có ẩm ướt quanh năm với nhiều từ tháng 10 đến tháng 12.

11. Mang theo thuốc chống muỗi

Với thời tiết nóng ẩm là điều kiện cho muỗi sinh sôi và phát triển. Chính vì vậy, khi đi du lịch Đông Nam Á, bạn nên chuẩn bị cho mình thuốc chống muỗi. Hẫu hết các loại kem chống muỗi chứa chất lỏng không màu. Hãy chọn loại nào với da của bạn để tránh bị kích ứng với các thành phần của thuốc.

12. Hãy cảnh giác với tình trạng lừa tiền, bắt chẹt

Đối với các nước đang phát triển ở Đông Nam Á, cách tốt nhất cho khi mua hàng ở đây là nên chấp nhận mức giá đầu tiên mà người bán hàng đưa ra. Tuy nhiên bạn vẫn có thẻ mặc cả bằng cách trả giá thấp hơn một chút hoặc một nửa so với giá ban đầu người bán hàng đưa ra. Trước khi đi chợ, bạn nên chia tiền thành nhiều loại khác nhau, bạn nên để tiền lẻ ở ngoài để khi trả tiền và để tránh mất cắp hoặc cướp giật.

13. Tôn trọng văn hoá của các nước khi đi du lịch

, mọi người thường chào hỏi nhau bằng cách cúi người cùng với động tác chắp tay trước ngực.Tuỳ thuộc vào bậc xã hội khác nhau mà có cách chào khác nhau (như chào bạn bè: tay để trước ngực, chào thầy cô giáo thì tay để ở mũi, chào thầy tu thì tay để trên mũi). Hầu hết các nước trong khu vực đều có phong tục mặc kín cổ khi đi vào đền chùa.

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

Có rất nhiều phong tục khác nhau vì vậy khi đến một đất nước mới bạn nên trước để thích ứng và hoà nhập với nơi đó để giúp cho du lịch của bạn được thuận lợi.

14. Nói chuyện với người bản địa

Nói chuyện với là cách tốt nhất để về văn hoá của nước đó. Với những lựa chọn ở trong những khu kí túc xá thường có cơ hội tiếp xúc với người dân bản địa nhiều hơn gặp ở trên đường. Bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề rào cản ngôn ngữ, vì 90% là không cần phải thông qua lời nói, bạn có thể diễn đạt bằng ngôn ngữ hình thể.

15. Đến thăm bảo tàng và những

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

Đông Nam Á là khu vực rất nhiều , bạn sẽ tìm ra nhiều điểm tương đồng giữa các khác nhau và làm cách nào mà chúng lại có sự với nhau. Đông Nam Á với văn hoá lịch sử lâu đời, nơi lưu giữ những câu chuyện khó tin về gần 30 năm nay. Đến các bảo tàng hoặc những địa điểm là cách tốt nhất để về lịch sử của các quốc gia.

16. về văn hoá lúa nước

Trong khi bạn ở châu Á, bạn nhận ra cơm là chính ở đây, thậm chí một số quốc gia còn lúa mới sau hoạch. Giữa các quốc gia khác nhau lại có cơm khác nhau như sự khác nhau giữa cơm và cơm của . Bạn có thể và học bí quyết các nấu một nồi khi đi du lịch Đông Nam Á.

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội cảnh đẹp tuyệt vời của những cánh đồng lúa chín hay quan sát người dân gặt lúc trong hoạch. Nếu may mắn đến đúng dịp này bạn hoàn toàn có cơ hội gặt lúa cùng với những người dân bản địa.

17. Khám phá văn hoá ăn bằng đũa

Phần lớn các nước châu Á và Đông Nam Á đều sử dụng đũa để gắp thức ăn. Một số nơi không sử dụng thìa và dĩa, đây là cơ hội để bạn về sử dụng đũa để gắp thức ăn hoặc để ăn phở, ăn cơm. Khi món cơm bạn sẽ nhận ra khi ăn chậm hơn so với bình thường là cách rõ nhất hương vị tuyệt vời của nó.

18. tuyệt vời

20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á

Đi du lịch Đông Nam Á bạn sẽ có cơ hội tất cả các vẻ đẹp của từ khung cảnh hùng vĩ của những , rừng mưa , đẹp ngoạn mục của các . Ban sẽ có cơ hội leo núi, căm trại hoặc ở nhà tre là những thú vị đặc biệt đối với .

19. Đừng vội vàng

Với nhiều thường có tâm lý vội vàng muốn nhiều điểm, tham gia nhiều cùng một lúc trong ngắn. Nếu không có một trước thì du lịch Đông Nám Á của bạn sẽ trở nên vô cùng mệt mỏi. Lời khuyên tốt nhất cho bạn nên mua cuốn sách du lịch  “The Vietnamese plant the rice, the Cambodians watch grow, and the Lao listen to grow.” của để có được một hành trình du lịch hoàn hảo.

20. Không nên đặt chỗ trước quá nhiều

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là làm visa gia hạn để có cơ hội ở lại lâu hơn.

Mộc Miên

Bài viết 20 lời khuyên hữu ích cho khách đi du lịch Đông Nam Á ( http://dulich.nao.vn/20-loi-khuyen-huu-ich-cho-khach-di-du-lich-dong-nam-a.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php