Travel News:

20 cây xoài được công nhận là cây di sản

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}Cụm cây di sản này gồm 20 cây xoài ngự hơn 220 tuổi nằm trong tích chùa Từ Quang (còn gọi là chùa ) ở thôn Cần Lương, xã An Dân. Những cây xoài ở đây cho quả ngon .

Trước đây, xoài chỉ để tiến vua nên mới có tên xoài ngự.

20 cây xoài được công nhận là cây di sản - 1

Xoài được là cây di sản

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Theo đại đức Thích Chúc Thuận (trụ trì chùa ), khi ngôi chùa này được vào năm 1797 đã có cụm xoài này. Những cây xoài ở đây có lạ là cho hoa trắng muốt, khi trái chín có vàng tươi, vỏ mỏng, vị ngọt thanh, đặc biệt hương thơm dịu nhưng thoảng rất xa.

Mỗi năm, chùa phải tiến vua từ 1.000 đến 2.000 quả. Những năm mất mùa, quan huyện lệnh cắt cử người trông coi từ khi quả còn non.

Tương truyền cũng vì sự của xoài nên vào thời vua Thành Thái, ngôi chùa ở đây được ban sắc tứ.

Bài viết 20 cây xoài được công nhận là cây di sản ( http://dulich.nao.vn/20-cay-xoai-duoc-cong-nhan-la-cay-di-san.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php