Travel News:

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh

Những cánh đồng hoa ở nước Anh

Vẻ đẹp hoang sơ của mùa thu nước Anh

Những ngôi làng “đẹp nhất nước Anh”

1.  từ Salisbury đến Bath

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 1

Cuộc thưởng ngoạn trên khắp miền quê nước Anh sẽ đưa từ di tích lịch sử này đến di tích lịch sử khác, cùng rất nhiều trên dọc .

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 2

bắt đầu từ vùng đồng bằng Salisbury cổ xưa và thả tầm mắt qua Warminster, nơi với những hình ảnh về vật thể không xác định ngoài hành tinh trong những năm 1960.

Hãy tận hưởng bầu không khí ấm áp của những thị trấn trải dọc trên những vùng quê và không bỏ lỡ cơ hội đến thăm Jane Austen (tên nữ nhà văn của Anh) một khi bạn đã bước chân xuống Bath.

2.  từ Skipton đến Carlisle

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 3

Xuất phát từ miền bắc nước Anh, cuộc đến những vùng ngoại ô này sẽ giúp bao quát toàn bộ của vùng  Pennine Hills – nơi với những công trình cầu cạn chót vót.

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 4

Trước khi đặt chân đến thị trấn biên giới của Carlisle, sẽ được dạo chơi ở thung lũng Ribble và leo lên đỉnh của Ais Gill. Tại Carlisle,  có thể khám phá tòa lâu đài Carlisle từ thế kỷ 11.

3.  từ Aberystwyth đến cầu Devil

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 5

thú vị này sẽ cho trải  nghiệm đi  bằng tàu hơi nước từ thung lũng Rheidol thuộc thị trấn ven của Aberystwyth đến cầu thác nước Devil .

Cây cầu có cấu trúc giống vách đá khá hẹp băng qua sông và thung lũng. Nếu có cơ hội đến với cầu Devil, có thể đi bộ một đoạn để thăm quan thác nước tại đây.

4.  từ Inverness đến lâu đài Dunrobin

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 6

Đây giống như một chuyến cổ  tích  về phía Bắc Scotland, có thể khung cảnh vùng nông thôn với lối kiến trúc lộng lẫy. Tuyến đường sắt sẽ đưa dọc theo bờ Dornoch Firth, qua Kyle ở Sutherland, và xuyên qua các làng quê quanh Lairg.

Và khi đặt chân ra khỏi tàu, đừng quên ngay những khu vườn thuộc khuôn viên lâu đài cổ Dunrobin.

5.  từ Plymouth đến Penzance

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 7

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Chuyến tàu mang tên Cornwall sẽ đưa băng qua những đồng hoang, những cánh rừng, những dòng sông,và tận hưởng những khung cảnh ngoạn mục dọc theo bờ .

Du khách sẽ có ấn tượng tại cây cầu cạn Moorswater, bắc ngang qua thung lũng xanh Fawley và dọc theo bờ vịnh Carlyon trước khi dừng chân tại Penzance tươi đẹp – nơi du khách có thể thánh đường lộng lẫy nằm trên đỉnh núi Michael.

6.  từ Yeovil đến Weymouth

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 8

Cuộc ngắn này sẽ đưa du khách dạo một vòng quanh miền Tây nước Anh.  

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 9

Sau khi trải qua đoạn đường hầm cắt ngang South Dorset Downs cùng cảnh quan tươi đẹp của sông Frome và Dorchester, chắc chắn du khách sẽ tận hưởng được bầu không khí trong lành khi đi bộ dọc theo Weymouth hay tham gia gian hàng Punch và Judy trên bờ .

7. Hành trình từ Cambridge đến King’s Lynn

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 10

Chuyến tàu sẽ theo dòng sông Cam đưa du khách khám  phá thành phố lịch sử Cambridgeshire. Nơi đây không chỉ với các trường đại học, tháp đồng hồ, nhà thờ hay khu rừng nhỏ dẫn ra thị trấn ven King’s Lynn. Một khi bạn đã đến thành phố này, hãy đi bộ lang thang qua nhà thờ Margaret được xây từ thế kỷ 12 hay dạo bước qua The Walks có  từ thế kỷ thứ 18.

8. Hành trình từ London đến Chappel & Wake Colne

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 11

Hành trình hấp dẫn này sẽ đưa du khách thoát khỏi thành thị ở London để trở về với sự tại các làng quê vùng Chappel & Wake Colne. Trên dọc , du khách sẽ đi qua nhưng ngọn đồi, vượt qua cây cầu cạn 32 vòm đặc biệt ở thung lũng Colne.  

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 12

Sẽ thích hợp hơn cả nếu du khách đi vào đầu mùa thu, khung cảnh vùng nông thôn sẽ mang tới và chắc chắn không thể bỏ qua bia Chappel tại thời điểm này.

9. Hành trình từ Shrewsbury đến Hereford

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 13

Chuyến tàu đưa du khách từ nước Anh tới hùng vĩ ở đồi Shropshire. Du khách sẽ có khoảng vài giờ đồng hồ được băng qua những vùng nông thôn rộng lớn cùng nhiều di tích lịch sử như lâu đài của lãnh chúa Stokesay được từ thế kỉ thứ 13.

Bên cạnh đó, du khách cũng có cơ hội được thành phố Hereford đầy quyến rũ, khám phá Bảo tàng Cider, hoặc lên kế tham dự các chương trình Liên hoan quốc tế hàng năm ở Cider.

10. Hành trình từ Swansea đến Llandrindod

10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh - 14

Hành trình xuyên xứ Wales bắt đầu từ ven Swansea đến Victorian Llandrindod. Du khách sẽ được băng qua cây cầu cạn Cynghordy chứng kiến cảnh quan xanh ngắt.

Hành trình dừng lại ở nhà ga Llandrindod, tại đây du khách có thể thỏa sức khám phá những mảng màu của thị trấn, nơi có rất nhiều những cửa hàng thủ công mỹ nghệ, những phòng tranh hay tận hưởng một ngày đi câu cá ở Đá.

Bài viết 10 tuyến đường sắt không nên bỏ lỡ khi đến nước Anh ( http://dulich.nao.vn/10-tuyen-duong-sat-khong-nen-bo-lo-khi-den-nuoc-anh.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.24h.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php