Travel News:

10 thành phố có cuộc sống lành mạnh nhất thế giới

10 thành phố có lành mạnh

Theo , một thành phố lành mạnh khi người dân ở đó được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe , y tế tốt hoặc môi trường sống trong lành. Dưới đây là 10 thành phố lành mạnh nhất trên do bình chọn.

>

Khám phá thành phố ‘

> 10 thành phố an toàn

1. Copenhagen, Đan Mạch

Copenhagen là thành phố của những gia đình trẻ và những chuyên gia đầy tham vọng. Theo báo cáo của OECD, với chỉ 2% người làm việc 40h/tuần, người dân tại đây có nhiều thời gian dành cho gia đình, tham gia các thể thao hoặc các chương trình xã hội cộng đồng khác.

Thành phố lành mạnh nhất thế giới
Theo Báo cáo hạnh phúc hàng năm, Đan Mạch được bình chọn là hạnh phúc nhất

Việc cân bằng giữa công việc và thời gian dành cho gia đình, người thân không chỉ giúp người dân Đan Mạch giảm stress mà còn khiến họ hạnh phúc rất nhiều. Đó là lí do vì sao Đan Mạch là hạnh phúc , theo Báo cáo Hạnh phúc hàng năm của Liên Hợp Quốc.

Bên cạnh đó, Chính phủ Đan Mạch cũng tạo nhiều điều kiện cho người dân. và các làn đường dành cho đạp nhiều vô số. Trong năm 2015, tất cả các cư dân Đan Mạch có thể đi bộ tới hoặc bãi chỉ trong 15 phút. Ngoài ra, một điều thú vị hơn nữa khiến Đan Mạch là hạnh phúc, đó là 96% người dân được hỏi đều nói rằng họ có thể nhờ cậy bất kỳ ai khi cần sự giúp đỡ.

2. Okinawa,

được biết đến là có dân số già. Tuổi thọ của nữ là 86 và nam là 78 trong khi tuổi thọ trung bình trên ở nam và nữ lần lượt là 68 và 76.

Thành phố lành mạnh nhất thế giới

:           khám phá đất nước mặt trời mọc

Đặt phòng

Cẩm nang

Mặc dù kinh tế của người dân Okinawa nghèo hơn mặt bằng chung, của họ lại rất tốt. Được biết, chế độ dinh dưỡng của người dân Okinawa chủ yếu là rau xanh, khoai lang, đậu nành và cá. Họ rất ít ăn thịt, uống nước điều độ và ít hút thuốc.

Người Okinawa cũng thường sống theo gia đình. Các thành viên trong gia đình đều sống trong cùng một mái nhà và họ rất kính trọng người lớn tuổi. Các cụ già trăm tuổi đều rất lạc quan, độc lập, sáng tạo, bình tĩnh và thoải mái.

3. Monte Carlo, Monaco

Monte Carlo có tỉ lệ trẻ em tử vong thấp , với chỉ khoảng 1,81 phần nghìn trẻ sơ sinh tử vong.

Theo Vivian Barnekow, Quản lý chương trình Phát triển Sức khỏe trẻ em và vị thành niên: “Các như Moncaco trang bị đầy đủ công nghệ hiện đại và đào tạo các nhân viên chuyên môn . Do vậy, việc ngăn chặn tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh là điều dễ dàng”.

4. Vancouver,

Với một trung tâm thành phố đông đúc, một hệ thống giao thông công cộng mạnh và rất nhiều làn đường đạp, Vancouver được mệnh danh là “thành phố đi bộ nhiều nhất ở ”.

Thành phố lành mạnh nhất thế giới
Vancouver được mệnh danh là “thành phố đi bộ nhiều nhất ở

Bên cạnh đó, môi trường tại này được bao phủ bởi cây xanh, giảm thiểu sự ô nhiễm đi rất nhiều. Năm 2011, Vancouver áp dụng Thành phố Xanh 2020, đặt mục tiêu biến tàu điện ngầm thành nơi thân thiện với môi trường nhất trên .

Để đảm bảo an toàn trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

5. Melbourne, Úc

Trong 4 năm liên tiếp, Melbourne được bình chọn là thành phố đáng sống , theo Cơ quan Kinh tế Toàn cầu EIU. Kết quả điều tra cho thấy, trong 140 thành phố, Melbourne đứng đầu với hệ thống y tế giáo dục tốt và có tỉ lệ tội phạm thấp.

Thành phố lành mạnh nhất thế giới
Melbourne đứng đầu với hệ thống y tế giáo dục tốt và có tỉ lệ tội phạm thấp.

Bên cạnh đó, Melbourne có các tuyến đường sắt và điện rộng cùng hệ thống đạp thuận tiện. Người dân có thể thoải mái sử dụng một trong các phương tiện này để đi lòng vòng quanh thành phố mà không cần tới ô tô riêng.

6. New York, Hoa Kỳ

Ở nhiều góc độ, New York có vẻ không phải là một nơi lành mạnh cho lắm. Thành phố này được biết tới là nơi luôn đông đúc và ồn ào. Thậm chí, người đi bộ cũng thấy nguy hiểm bất cứ lúc nào họ bước xuống đường.

Tuy nhiên, nếu bạn là người nhạy cảm với khói thuốc, thì đây lại là một “”. Trong số các thành phố lớn, New York là thành phố tiên phong trong việc ngăn chặn hút thuốc.

Thành phố lành mạnh nhất thế giới
Thành phố New York treo cấm hút thuốc ở khắp mọi nơi

Lệnh cấm hút thuốc tại nơi công sở được thông qua cách đây hai thập kỷ. Tới năm 2002, thị trưởng Michael Bloomberg đã mở rộng lệnh này sang hầu hết các quán bar và nhà hàng. Kết quả cho thấy, từ năm 2002 tới năm 2012, số người hút thuốc giảm 28%.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách còn ra luật giới hạn độ tuổi mua thuốc lá (độ tuổi hợp để mua này là từ 18-21 tuổi); đồng thời, tăng thuế doanh thu thuốc lá (một gói thuốc lá bán với giá 10,50 USD).

7. Jonkoping, Thụy Điển

Số lượng người dân đạt 65 tuổi sẽ tăng đáng kể ở phương Tây trong vòng hai thập kỷ tới. Chính phủ các nước rất quan tâm tới những dịch vụ chăm sóc chuyên sâu cho người tuổi. Về vấn đề này, các nhà lãnh đạo trên nên học hỏi Jonkoping ở miền Nam Thụy Điển.

Esther là một chính sách chăm sóc y tế mới mẻ, giúp cải thiện đời sống cho người tuổi ở nơi này. Y tá địa phương sẽ đến tận nhà chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân khoảng vài ngày trước khi chuyển đến bệnh viện để thực hiện các thủ tục điều trị sâu hơn (nếu bệnh diễn biến nặng).

8. Havana, Cuba

Ở Cuba, mỗi cộng đồng dân cư đều có mạng lưới văn phòng bác sĩ quy mô nhỏ ở gần nhà cung cấp khám chữa miễn phí. Những bệnh viện lớn dành để chăm sóc các bệnh nhân có bệnh nặng và phức tạp. Bất ngờ hơn cả, chính phủ Cuba chỉ chi trả 400 USD/người cho việc chăm sóc sức khỏe, trong khi Mỹ chi tận 9.000 USD/người.

Ông Pierre LaRamee, Giám đốc điều hành của MEDICC, một hợp tác y tế phi lợi nhuận giữa Mỹ và Cuba cho biết, việc phòng ngừa đã giúp hạ phí tổn bệnh viện. Gần 100% vắc-xin phòng ngừa và sàng lọc y tế được chính phủ Cuba hỗ trợ cho người dân.

9.

Thành phố lành mạnh nhất thế giới
/ Singpore/Vé máy đi

Là một trong các hệ thống y tế hiệu quả , chương trình chăm sóc sức khỏe của nhà nước được 80% người dân sử dụng. Bộ Y tế cũng khuyến khích người dân tham gia chương trình tiết kiệm y tế gọi là Medisave để đảm bảo họ có đủ tiền trang trải chi phí trong tương lai.

10. Napa, California, Hoa Kỳ

Bà Remi Cohen, người đứng đầu khiêu vũ , một địa phương ở Napa, khẳng định: “Napa có nhiều thứ lành mạnh”. Ngoài thực phẩm tự trồng, đi bộ và đạp đường mòn thì Napa còn nền ấn tượng.

Napa với rượu vang. Mặc dù các nghiên cứu chỉ ra rằng, rượu vang đỏ không giúp bạn sống lâu hơn, nhưng một hay hai cốc rượu có thể giúp bạn chống trầm cảm. Người dân nơi đây thích uống rượu và luôn cảm thấy lạc quan.

Nguyệt Ánh

Sưu tầm

Bài viết 10 thành phố có cuộc sống lành mạnh nhất thế giới ( http://dulich.nao.vn/10-thanh-pho-co-cuoc-song-lanh-manh-nhat-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php