Travel News:

10 nơi hấp dẫn nhất để ghé thăm nước Lào láng giềng

10 nơi nhất để nước láng giềng

Nước sở hữu những cảnh quan với vùng núi đá vôi, các khu rừng rậm và đẹp , một điểm mang hoang sơ đặc biệt với ưa mạo hiểm, khám phá.

>

5 ngon khó cưỡng khi đến

> Những điều cấm kỵ khi tới

xin gợi ý 10 địa điểm nhất , chúng ta cùng trong bài viết dưới đây nhé.

10. tồn Bokeo

Khu bảo tồn thiên nhiên Bokeo
tồn Bokeo

Bokeo là nhà của loài vượn má đen trước kia được thông báo đã tuyệt chủng nhưng xuất hiện vào năm 1997. Viếng thăm tồn Bokeo là không hoàn toàn không kỳ nghỉ ở Gibbon Experience, một dự án bảo tồn . ở lại ngôi nhà trên cây và đi bằng đường zip qua những khu rừng xem loài vượn quý hiếm này. Không dễ nhìn thấy những chú vượn má đen vì ít và nguy cơ bị bắt trộm nhưng có thể nhìn thấy con voi, gấu, cọp và trâu rừng.

Trong tồn có nhiều đồi núi từ 1.600 lên gần 5.000 feet, nơi có nhiều loài chim rừng sinh sống.

9. Nong Kiau

Nong Kiau
Nong Kiau

Nong Kiau, đôi khi được gọi là Nông Khiaw, là một điểm đến tại tỉnh với đi bộ, leo núi và đi đạp. Điểm nổi bật ở đây là cây cầu bắc qua sông Nam Ou do người ,  nối hai phần của Nông Kiau và là một nơi tốt để ngắm cảnh quan của sông và núi. Vùng Nong Kiau có những mộc mạc, vì vậy không nên mong đợi phòng sang trọng thật sự.

Ngoài ra, có thể động Tok Pha, nơi lánh nạn của dân làng trong Đông Dương lần thứ hai, cách khoảng 1 dặm.

8. Tham Kong Lo

Hang động Tham Kong Lo
Tham Kong Lo

Tham Kong Lo còn được gọi là hang Khong Lo, một đá vôi ở gia Phu Hin Bun. Nằm trên sông Phu Hin Bun, là một kỳ quan địa chất của Đông Nam Á. sâu hơn 6,5 km, đến 91 mét và bên trong màu ngọc xanh dân địa phương tin là thiêng liêng, nói rằng nó phản ánh màu da của Indra, thần Hin-di.

Cách tuyệt vời nhất là đi thuyền và ở trọ trong nhà riêng khi muốn nghỉ qua đêm.

7. Thành phố Luang Namtha

Thành phố Luang Namtha
Thành phố Luang Namtha

                    : 

tại

Luang Namtha là thành phố bắc , điểm đến phổ biến với du , nhiều người dựng ở đây bộ đường dài từ sang . Đây cũng là một nơi tốt để bắt đầu những đến vùng đồi núi, nơi có nhóm người ít người sinh sống. Thuê đạp leo núi hoặc gắn máy là một cách tốt để đi đến các làng và gần đó. Sau , có thể thư giãn với một phòng tắm hơi thảo dược và với những địa phương giá rẻ.

6. Wat Phu

Ngôi đền Wat Phu
Wat Phu

Wat Phu (hoặc Phou) là một đền Khmer nằm ở chân núi Phú Kao, tại tỉnh Champasak. có niên đại từ 11 đến thế kỷ thứ 13, cùng với thời kỳ thành cổ Angkor ở phía . Nhưng Wat Phu là nhỏ hơn so với kiến trúc hoành tráng tại Angkor.

Để đảm bảo trong những trường hợp bị cướp hoặc khủng bố, trước bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng tự vệ bằng cách tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Hiện nay với những xiêu vẹo, đá bí ẩn và cây che khuất khiến cho nơi đây khung cảnh thần bí.

5. Si Phan Don

Quần đảo Si Phan Don
Si Phan Don

Si Phan Don (có nghĩa là 4.000 ) là một đẹp, đối lập với cảnh quan sông . Do có Khone, một loạt thác ghềnh trải dài 9,7km khiến tàu bè không thể qua lại trên đoạn sông Mekong ở này. Trên sông có loài cá heo Irrawaddy đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng .

Ba chính phục vụ cho khách là Don Det, Don Khon và Done Kông. Trên ba đảo đều có , homestay hay nhà trọ đơn giản. có thể thuê đạp và thuyền kayak ở đây.

4. Ngọn đồi Phonsavan

Ngọn đồi Phonsavan
Ngọn đồi Phonsavan

Phonsavan có nghĩa là “ngọn đồi của ”, là một nơi tốt để miền tây cổ nước Mỹ mang đặc trưng của Lào. Nghề chăn nuôi gia súc ở đây là nguồn cung cấp chính của thành phố và những bồi Hmong mặc tím, đội mũ bồi màu nâu chăn thả gia súc. Thậm chí, trong thành phố còn sự kiện đấu bò vào của người Hmong.

Đến Phonsavan, có thể đến cánh đồng Chum với cấu trúc cự thạch cổ xưa với những chum lớn.

3. Thành phố

Thành phố Vang Vieng
Thành phố

là một thành phố , còn có tên là Mouang Song vào thế kỷ 14. Ngày nay, thành phố có kiến trúc thuộc địa của với địa hình đồi núi đá vôi.  Bởi vì nó nằm trên sông Nam Song, nhiều , bao gồm cả thuyền kayak và ống trên sông.  là điểm đến phổ biến cho du để tận hưởng không khí thư giãn cũng như đi bộ đường dài trên các ngọn đồi và động và làng Hmong gần đó.

2. Thủ đô Viêng Chăn

Thủ đô Viêng Chăn
Thủ đô Viêng Chăn

Là thủ đô của Lào, Viêng Chăn nằm bên sông , từng là thuộc địa của một trong lịch sử vì vậy, có thể thấy dấu vết ảnh hưởng của như tên đường phố. Nơi đây còn được gọi là ‘thành phố của gỗ đàn hương’, một bảo tháp , Pha niên đại 1586. Bảo tháp đứng 49 mét, được cho là có chứa tro cốt của Đức Phật. Wat Si Muang nằm trên đổ nát của Hindu Khymer, một điểm phổ biến ở đây.

Ngoài ra, đến Viêng Chăn, bạn có thể mua được những thước lụa .

1. Thành phố

Thành phố Luang Prabang
Thành phố

là một thành phố lịch sử đã từng phục vụ như là thủ đô của Lào. Tọa lạc tại hợp lưu của sông và Nam Khan, thành phố có rất nhiều , với các nhà sư đi khất thực trong thành phố vào .

Gần đó là một số hay trải  nghiệm . trên con phố chính của thành phố mua quà lưu niệm, đường phố độc đáo.

>> Lào

nguồn: touropia

Du lịch

Bài viết 10 nơi hấp dẫn nhất để ghé thăm nước Lào láng giềng ( http://dulich.nao.vn/10-noi-hap-dan-nhat-de-ghe-tham-nuoc-lao-lang-gieng.html ) được sưu tầm bởi Du lịch nào! (http://dulich.nao.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.dulichvietnam.com.vn

Leave a Reply

Submit Comment

css.php